Bình Thuận: Du khách nườm nượp đến Mũi Né du xuân

Theo Việt Quốc/VOV-Thứ năm, ngày 11/02/2016 20:18 GMT+7

VTV.vn - Theo ước tính, từ ngày mùng 2 - 4 Tết, Mũi Né đã đón hơn 40.000 lượt du khách, tăng hơn 5.000 lượt so với cùng thời điểm năm ngoái.

Những ngày đầu xuân, các khu du lịch ở Mũi Né - Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng và chơi Tết. Thời tiết tốt, phong cảnh đẹp và môi trường du lịch thân thiện đã tạo sự hứng khởi cho du khách.

Đến Mũi Né, du khách rất thích tắm và vui chơi trên biển.
Đến Mũi Né, du khách rất thích tắm và vui chơi trên biển.

Năm nay, thay vì đón Tết ở quê nhà là tỉnh Hòa Bình, gia đình anh Đinh Mạnh Ánh đã quyết định chọn Mũi Né – Phan Thiết làm nơi du xuân. Đến đây từ 29 Tết và dự định rời đi vào mùng 4, nhưng vì quá thích thú với cảnh đẹp biển Mũi Né, Hòn Rơm, Đồi Hồng, Tháp Chăm Pô Sah Inư… với rất nhiều đặc sản tươi ngon xứ biển nên cả nhà anh quyết định ở lại chơi thêm 2 ngày nữa.

Vị khách đến từ tỉnh Hòa Bình cảm nhận: “Tôi thấy cảnh vật ở đây rất tuyệt vời, bình yên. Đi rất nhiều nơi, nhưng tôi thấy môi trường du lịch ở đây, người dân địa phương rất thân thiện, hải sản ngon. Đi thăm đồi cát hoặc như các khu du lịch ven biển rất đông khách”.

Trong ngày mùng 4 Tết, xe cộ vẫn nườm nượp đổ về Mũi Né, Phan Thiết. Đa số khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Một số khách du lịch ở miền Bắc cũng đến Mũi Né tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp này.

Xe ô tô, xe gắn máy từ khắp nơi nườm nượp về Mũi Né du lịch.
Xe ô tô, xe gắn máy từ khắp nơi nườm nượp về Mũi Né du lịch.

Theo ước tính của Ban quản lý khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, từ ngày mùng 2 đến mùng 4 Tết, các khu du lịch ở đây đã đón hơn 40.000 lượt du khách, tăng hơn 5.000 lượt so với cùng thời điểm năm ngoái và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm... tại nơi được xem là trung tâm du lịch lớn nhất tỉnh Bình Thuận luôn được đặc biệt quan tâm.

Du khách mua hải sản tươi sống vừa đánh bắt tại biển Hòn Rơm - Mũi Né
Du khách mua hải sản tươi sống vừa đánh bắt tại biển Hòn Rơm - Mũi Né

Ông Hà Thúc Thủy, Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, thành phố Phan Thiết cho biết: “Trong các ngày Tết nguyên đán, khách vui chơi rất là an toàn. Ban quản lý bố trí nhân sự trực 24/24 về trật tự xã hội, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, cứu hộ cứu nạn trên biển được đảm bảo an toàn”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước