Chia sẻ kinh nghiệm làm visa du lịch Hong Kong

Theo VnMedia-Thứ tư, ngày 14/09/2016 15:58 GMT+7

VTV.vn - Để đến Hong Kong (Trung Quốc), bạn cần phải có visa và không phải ai cũng biết cách làm sao để làm và lấy được visa nhanh nhất.

Dưới đây là một số chú ý, thủ tục cần thiết để giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách đơn giản nhất.

Hồ sơ

Các loại giấy tờ cần thiết gồm: Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA); 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây); Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%; Chứng minh thư photo 2 mặt; Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

Một trong những giấy tờ bắt buộc để làm visa đi Hồng Kông là chứng minh tài chính. Hồ sơ gồm bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu = 1.500 USD; hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu= 1.500 USD.  Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000 USD.

Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

Nếu bạn là người <18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người >= 18 tuổi:

Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo Tour, lịch bay, v.v…

Xin visa như thế nào?

Theo quy định, có hai cách nộp đơn để xin visa.

Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong ở địa chỉ sau đây: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

Hoặc người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày - 1 tuần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tất cả giấy tờ chứng minh tài chính + chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng. Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hongkong.

Trong trường hợp người có nhu cầu làm visa ở từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP. Hồ Chí Minh. Khách hàng từ Huế trở ra nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.

Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt,chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Từ khóa:

visa du lịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước