Cộng đồng chung tay bảo tồn danh thắng Tràng An - Ninh Bình

Việt Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 22/01/2015 22:15 GMT+7

Sự chuyên nghiệp trong khai thác du lịch gắn liền với bảo tồn đang tạo ra bộ mặt tích cực và bền vững cho quần thể di sản - danh thắng Tràng An.

Ngày 23/1, quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc, Bích Động và Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình sẽ chính thức đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa và thiên nhiên Thế giới. Để có được danh hiệu này, từ những năm trước đây, sau khi được UBND tỉnh quy hoạch bảo tồn, quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc, Bích Động và Cố đô Hoa Lư đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như ủng hộ từ chính cộng đồng.

Trong năm 2014 vừa qua, Ninh Bình đã đón tới gần 5 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó phần lớn du khách đều tới với quần thể di sản - danh thắng Tràng An, điểm đến hấp dẫn nhất của địa phương này. Số lượng khách lớn, lại tăng đều đặn hàng năm rõ ràng đang tạo ra một sức ép không nhỏ đối với công tác bảo tồn và giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu vực di sản.

Cho tới thời điểm hiện tại, khá nhiều công trình mới đã được đưa vào hoạt động, phục vụ du khách tại khu danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Điều này không chỉ tạo ra một môi trường dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn hảo hơn mà còn đảm bảo việc bảo vệ cảnh quan, môi trường trong chính di sản. Sự chuyên nghiệp trong khai thác du lịch gắn liền với bảo tồn đang tạo ra một bộ mặt tích cực và bền vững cho quần thể di sản - danh thắng Tràng An, nơi vừa được UNESCO công nhận là di sản hỗn hợp thiên nhiên, văn hóa của thế giới và hơn thế còn tạo ra sự đồng thuận trong chính cộng đồng, những người trực tiếp hưởng lợi từ di sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước