Độc đáo khu vườn trên không xây từ đường cao tốc tại Hàn Quốc

Theo The Guardian-Thứ tư, ngày 27/05/2015 17:59 GMT+7

VTV.vn-Được xây dựng trên một đường cao tốc bị bỏ hoang, khu vườn trên cao có chiều dài hơn 1km với khoảng 254 loại cây đầy màu sắc sẽ trở thành điểm tham quan thú vị cho du khách.

Mới đây, các nhà chức trách Hàn Quốc đã công bố khởi công xây dựng một khu vườn trên cao với tên gọi là Seoul Skygarden. Khu vườn này được mô phỏng theo phiên bản của công viên trên không nổi tiếng - High Line ở Mỹ. Ước tính công viên này sẽ dài khoảng 1 km với hơn 254 loài cây, hoa... Dự án này được xây dựng trên nền một đoạn đường cao tốc bỏ hoang với chiều cao khoảng hơn 16m so với mặt đất.

Độc đáo nhất là hệ thực vật trong công viên được sắp xếp theo thứ tự các chữ cái trong tiếng Hàn. Theo đó, dự án này nhằm mục đích biến Seoul Skygardenl trở thành một khu vườn độc đáo và tăng thêm mảng xanh cho thành phố.

Theo đơn vị thiết kế khu vườn này, các mảng xanh, khu vui chơi, giải trí sẽ được tích hợp một cách hài hòa nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho du khách.

Một phần khu vườn này được xây dựng trên cầu vượt Seoul Station. Cây cầu này có từ những năm 1970 với mục đích kết nối khu chợ Namdaemun - một điểm giao thương lớn và sầm uất nhất nhì thủ đô Hàn Quốc. Tuy nhiên, năm 2006, thanh tra thành phố đã kết luận nơi đây không đủ tiêu chuẩn an toàn để lưu thông xe cộ. Từ đó, nó được bỏ hoang từ đó cho đến nay.

Trước khi có dự án xây vườn trên không, các nhà chức trách thành phố đã quyết định phá hủy cây cầu vượt Seoul Station. Tuy nhiên, cây cầu đã được chuyển đổi chức năng thành một khu vườn trên cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước