Du thuyền lớn thứ 3 thế giới cập cảng Chân Mây

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 22:22 GMT+7

VTV.vn - Du thuyền lớn thứ 3 thế giới đưa hơn 3.600 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn lần đầu tiên cập cảng Chân Mây.

Ngày 9/8, du thuyền lớn thứ 3 thế giới Voyager of The Seas, thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise đã đưa hơn 3.600 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn lần đầu tiên cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phần lớn hành khách được Công ty Saigontourist đưa đi tham quan các di tích, danh thắng ở Huế, Đà Nẵng, Hội An và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm...

du thuyen lon thu 3 the gioi cap cang chan may hinh 0

Làm thủ tục cho hành khách khi tàu cập cảng Chân Mây

Đặc biệt, trên chuyến tàu này có đoàn báo chí - đại diện các tạp chí hàng đầu Australia và Hong Kong đến khảo sát các tuyến, điểm du lịch ở tỉnh Thừa Thiên-Huế. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức đón và đưa đoàn đi tham quan các điểm di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế, thăm chùa Thiên Mụ và học cách chế biến, thưởng thức ẩm thực xứ Huế.

du thuyen lon thu 3 the gioi cap cang chan may hinh 1

 Du khách trên tàu đi tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An.

Sự kiện tàu Voyager of the Seas cập cảng Chân Mây là bước thử nghiệm cho Dự án nâng cấp bến số 1, cảng Chân Mây và là hoạt động khởi đầu trong chuỗi liên kết, hợp tác phát triển du lịch tàu biển giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và hãng tàu Royal Caribbean Cruise. Trước đó, Tập đoàn Royal Caribbean International đã đầu tư 4 triệu USD để nâng cấp Bến số 1 đủ điều kiện đón các tàu du lịch có tải trọng lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước