Giải pháp mới hỗ trợ du khách ở thành phố biển Nha Trang

Nguyễn Liến (VTV8)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 15:34 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ thích thú với cảnh quan thiên nhiên, điều làm không ít du khách ấn tượng với TP Nha Trang là hình ảnh thanh niên xung kích dẫn khách qua đường.

Mô hình hỗ trợ du khách qua đường an toàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho thành phố du lịch là một trong những cách để TP Nha Trang hỗ trợ du khách, tạo ấn tượng tốt và giữ chân bất kỳ ai khi đến với thành phố này.

Các thành viên của đội thanh niên xung kích TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đều có mặt 24/24 giờ trên nhiều tuyến đường và các điểm du lịch để tư vấn và hỗ trợ du khách qua đường. Với lượng phương tiện lưu thông đông đúc, việc qua đường ở đây khiến không ít người lo ngại. Thế nhưng, từ khi có sự hỗ trợ của đội thanh niên xung kích, việc qua đường đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Được triển khai từ cuối năm 2014, đến nay mô hình hỗ trợ người dân và du khách qua đường đã mang lại hiệu quả thiết thực và tạo được ấn tượng rất tốt. Trung bình, mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt khách được giúp qua đường an toàn. Hình ảnh thanh niên xung kích hỗ trợ khách qua đường đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Dù nắng hay mưa, ngày hay đêm, hoạt động này vẫn được thực hiện liên tục.

Không chỉ hỗ trợ người dân và du khách qua đường, đội thanh niên xung kích TP Nha Trang còn tư vấn, giải đáp nhiều thắc mắc cho du khách và tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các công viên dọc đường Trần Phú. Những việc làm tuy đơn giản nhưng đã tạo được thiện cảm với du khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI