Hà Nội cải thiện hình ảnh du lịch, thu hút du khách

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 29/07/2015 20:01 GMT+7

Khách quốc tế tham quan triển lãm "Thủ đô anh hùng - 60 năm xây dựng và phát triển". (Ảnh: Quý Đoàn/VnExpress)

VTV.vn-Để tăng cường thu hút du khách quốc tế đến Thủ đô, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tập trung cải thiện môi trường du lịch, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Hà Nội.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, vấn đề môi trường du lịch, tình hình an ninh trật tự tại các trung tâm du lịch trên địa bàn thành phố về cơ bản đã được cải thiện. Tuy nhiên, một vài bất cập về vệ sinh môi trường hoặc tình trạng chèo kéo, đeo bám, ép giá, xích lô dù, taxi dù… ít nhiều vẫn làm ảnh hưởng tới ấn tượng của du khách đối với Thủ đô Hà Nội.

Do vậy, để tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Thủ đô, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tập trung thực hiện tốt công tác cải thiện môi trường du lịch, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Hà Nội.

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, đồng thời hỗ trợ khách du lịch những vấn đề liên quan đến tình trạng bị ép giá, mất đồ… Quận Hoàn Kiếm còn mở đợt truy quét các đối tượng đeo bám, chèo kéo, lừa đảo, cướp giật đồ của du khách.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành chỉ thị về tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch. Theo đó, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý giá cả của các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, bán hàng tại các khu, điểm du lịch; tăng cường kiểm tra taxi và các phương tiện vận tải khách du lịch đồng thời xử lý nghiêm với trường hợp vi phạm.

Song song với đó, thành phố cũng thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, kiểm tra và kiên quyết xử lý các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách du lịch, các đối tượng có hành vi ném đất, đá lên tàu, xe gây mất an toàn cho khách. Thành phố cũng phát động phong trào người dân ứng xử văn minh, tận tình hỗ trợ khách du lịch…

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt khoảng10 triệu lượt người, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 1,5 triệu lượt người và khách nội địa đạt 8,5 triệu lượt người. Đây được coi là mức tăng trưởng chưa cao.

Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực kích cầu du lịch, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp mang tính đặc thù nhằm thu hút có hiệu quả khách du lịch, trong đó đặc biệt chú trọng đến cải thiện hình ảnh du lịch Hà Nội, khẳng định vị trí là 1 trong 2 trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước