Hái chè Mộc Châu - Trải nghiệm thú vị cho du khách

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/06/2016 20:09 GMT+7

VTV.vn - Tham gia trải nghiệm hái chè ở Mộc Châu, du khách sẽ được tận tay hái những búp chè và theo dõi quá trình chế biến tạo ra một sản phẩm chè.

Mộc Châu (Sơn La) - cao nguyên xanh với không khí mát lành và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp - đang là điểm đến ưa thích của nhiều du khách. Một trong những trải nghiệm thú vị đang thu hút du khách lựa chọn đó là trải nghiệm hái chè. Việc được tận tay hái chè, chế biến trà và thưởng trà sẽ rất thú vị.

Với lượng chè thu hái, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến từng công đoạn chế biến chè cầu kỳ và phức tạp. Tất cả quy trình từ phơi đến ử, lên men, viên tròn và đóng gói đề đạt tiêu chuẩn an toàn. Đặc biệt, để chè sạch và chất lượng, những búp đều được chè hái bằng tay thay vì bằng máy như thông thường. Một năm có 9 tháng thu hoạch chè, từ tháng 4 đến tháng 12, chè thường được thu hoạch vào lúc giữa sáng hoặc giữa chiều, khi ánh nắng đã lên hoặc vẫn còn để đảm bảo có được độ ẩm phù hợp.

Gắn du lịch với những trải nghiệm nông nghiệp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là sức hút của mảnh đất cao nguyên Mộc Châu với mỗi du khách. Mỗi năm, Mộc Châu thu hút hơn 800.000 lượt du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước