Hàng ngàn người đổ về Bạc Liêu dự lễ hội Quan Thế Âm

Theo Dantri-Thứ hai, ngày 11/05/2015 09:01 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/5, hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về Bạc Liêu vía Phật Bà Nam Hải trong lễ hội Quan Thế Âm.

Lễ hội Quan Thế Âm vía Phật Bà Nam Hải - Bạc Liêu năm nay diễn ra từ ngày 10- 12/5 (nhằm 22- 24/3 âm lịch). Đây là một lễ hội được tổ chức hàng năm ở Bạc Liêu, thể hiện tín ngưỡng thờ Phật Bà, cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an của người dân trong và ngoài tỉnh.

Theo ghi nhận, trong sáng ngày 10/5, dù thời tiết ở Bạc Liêu nắng nóng gay gắt nhưng hàng ngàn người từ khắp nơi vẫn đổ về đây đi vía Phật Bà. Trên 2 con đường Cao Văn Lầu và Ninh Bình từ trung tâm TP Bạc Liêu hướng ra Quan Âm Phật Đài và ngược lại luôn tấp nập dòng người đi xe máy, xe ôtô vào ra làm cho không khí sôi nổi và “nóng nhiệt” thêm.

Chia sẻ với PV, một số người đi dự lễ vía cho biết, cứ vào ngày 21 đến 24/3 âm lịch hàng năm, nhiều người đi đâu xa cũng sắp xếp một ngày về Bạc Liêu để đến Quán Âm Phật Đài tham dự một số hoạt động trong ngày hội Quan Thế Âm. Lễ hội được tổ chức để cúng viếng, cầu an, cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống, công ăn việc làm của bản thân và gia đình. Chính vì thế, ngày hội vía Phật Bà Nam Hải - Bạc Liêu đã trở nên một lễ hội quen thuộc, có ý nghĩa về mặt tâm linh, tinh thần với đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước