Hang Sơn Đoòng lọt top kỳ quan thiên nhiên châu Á

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 28/05/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Theo danh sách 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở châu Á được Smarter Travel công bố, Việt Nam có 3 đại diện gồm vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng và huyện Cần Giờ.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ Smarter Travel vừa công bố danh sách 27 kỳ quan đẹp ngỡ ngàng ở châu Á. Trong 27 địa danh được liệt kê, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đứng đầu danh sách, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) xếp thứ 19 và vị trí 27 dành cho huyện Cần Giờ (TP.HCM).

Theo Smarter Travel, Vịnh Hạ Long có hàng nghìn đảo lớn nhỏ với làn nước xanh màu ngọc, du khách nên trải nghiệm chuyến du thuyền qua đêm trên Vịnh và ngắm hoàng hôn ở những bãi biển yên bình.

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới với chiều dài gần 9km, chứa đựng cả một con sông và khu rừng già. Nơi đây được phát hiện vào năm 1990, tuy nhiên mãi đến năm 2009, lòng hang mới được khám phá và thám hiểm một cách đầy đủ nhất.

Huyện Cần Giờ không chỉ có nhiều rừng ngập mặn mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị về nghiên cứu sinh học với hơn 200 loài động vật và 150 loài thực vật khác nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước