Hết Tết, vía Bà vẫn "hút" khách thập phương

Theo Dantri-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 06:00 GMT+7

Hàng trăm khách thập phương đổ về cúng Bà và thăm quan du lịch.

VTV.vn - Tết Nguyên đán đã qua và dù thời tiết nắng nóng nhưng hàng trăm khách thập phương vẫn đổ về Bạc Liêu để đi vía Bà và tham quan du lịch.

Trong ngày 12/3 (nhằm 22 tháng Giêng), đã có hàng trăm người từ khắp nơi đổ về Bạc Liêu để đi vía Phật Bà tại Quan Âm Phật Đài. Theo quan sát của PV, hầu hết là khách thập phương từ các tỉnh khác ở khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ.

Nhiều khách phương xa cho rằng, mặc dù Tết Nguyên đán đã qua nhưng tháng Giêng vẫn còn được họ xem là “tháng vui chơi” nên họ tổ chức những chuyến đi xa này. Và một trong những điểm nhiều người chọn là Quan Âm Phật Đài (còn gọi là Phật Bà Nam Hải) ở TP Bạc Liêu.

Chia sẻ với PV, một số khách thập phương cho biết, ngoài việc đi cúng Phật Bà cầu may, họ còn kết hợp đi tham quan, du lịch. “Tôi thấy Bạc Liêu có nhiều điểm vui chơi nên gia đình tôi vừa sẵn dịp đi cúng Phật Bà vừa đi thăm quan đó đây luôn”, một khách ở tận Đồng Nai nói.

Nhiều người dân ở khu vực Phật Bà cho hay, Quan Âm Phật Đài là một điểm luôn có đông đảo khách đến đây cúng viếng. Nơi đây không chỉ là nơi khách đến chỉ để cúng bái cầu may mà Quan Âm Phật Đài còn là một điểm du lịch tiêu biểu vùng ven biển của địa phương. Bên cạnh đó, xung quanh Phật Đài còn nhiều điểm du lịch nổi bật khác nên vùng ven biển này có thể nói là rất lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch biển.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước