Chính vì thế mà ngay từ xa xưa, húng Láng đã được ngợi ca hết lời cùng những đặc sản khác của Hà Nội.
Húng Láng thích hợp với rất nhiều món xào, nấu hoặc ăn sống cùng những loại rau khác. Với các món xào, nấu, rau húng Láng trở thành thứ gia vị gợi mùi hương cho món ăn đó. Chỉ cần thiếu thứ gia vị này, món ăn sẽ mất vị ngon riêng biệt và không dậy mùi thơm. Như món phở mà thiếu rau húng Láng sẽ chẳng còn hương thơm hấp dẫn người ăn hay với mì tôm, chỉ cần cho thêm vài cọng rau này vào, món ăn trở nên vô cùng ngon miệng.
Rau húng Láng thường được ăn kèm cùng một số loại rau sống khác là xà lách, rau mùi, rau bạc hà, kinh giới… Món rau sống này thường được ăn kèm với bún chả, nem, canh cá…
Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện nay tại đất Láng, diện tích trồng loại rau đặc sản này đã bị thu hẹp và diện tích trồng còn lại rất ít. Chính bởi cái vị thơm dịu mát của húng Láng mà nhiều người muốn đem về trồng nhưng không dễ bởi chỉ trồng trên đất làng Láng, rau mới có được vị thơm đặc biệt như thế.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.