Khách Trung Quốc đổ xô đến Mỹ du lịch

Khánh Ly (TCKD)-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 06:00 GMT+7

300 USD, tương đương gần 6,5 triệu đồng một ngày là số tiền mà người Trung Quốc bỏ ra khi đến California, Mỹ trong kỳ nghỉ Tết.

Du lịch nước ngoài là một trong những cách chi tiêu phổ biến trong ngày Tết của người dân ở các nước đón Tết theo lịch âm. Theo thông tin từ các hãng du lịch, khách du lịch Trung Quốc được đánh giá là chịu chơi nhất trong những dịp lễ tết.

Theo các khách sạn ở Mỹ, du khách Trung Quốc được đánh giá là những người chịu chi nhất trong số du khách các nước đến nghỉ ở đây.

Jolin Zhow, Quản lý bộ phận bán hàng, Công ty du lịch Sunshine cho biết: “Du lịch đến Mỹ đang ngày càng trở nên thịnh hành ở Trung Quốc, nhất là chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Chính vì vậy, nhiều người đã tận dụng kỳ nghỉ này để đến Mỹ xả hơi”.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, khách Trung Quốc đến Mỹ ngày càng gia tăng, hiện đã cán mốc 1 triệu người. Dự báo con số này có sẽ tăng vọt đến 300% vào năm 2017.

Ngoài Mỹ, Hàn Quốc, Singapore cũng là những điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc trong những ngày Tết Nguyên đán. Những ngày này, các khách sạn ở nơi đây cũng đang tất bật chuẩn bị đón khách.

Chị Jenny Kim, Giám đốc Marketing, Khách sạn Holiday Inn Resort & Spa nói: “Chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khách Trung Quốc. Đặc biệt, cứ vào những ngày Tết cổ truyền, lượng khách thường tăng gấp đôi so với những kỳ nghỉ thông thường. Chúng tôi đã tuyển thêm nhân viên phục vụ, đặc biệt là các nhân viên có thể nói được tiếng Trung”.

Hãng nghiên cứu thị trường BCG đã ước tính, đến năm 2020, du khách Trung Quốc sẽ đóng góp tới 14% lợi nhuận cho ngành du lịch toàn cầu.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước