Khám phá bảo tàng vũ khí duy nhất Đông Nam Á tại Vũng Tàu

Đức Hạnh, Vũ Nhất (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lịch sử châu Âu được tái hiện theo cách độc đáo thông qua lịch sử của những khẩu súng tại Bảo tàng vũ khí đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Bảo tàng vũ khí gồm 3 khu vực riêng biệt. Ngoài vũ khí, mỗi khu đều dành một không gian riêng để giới thiệu quân phục các nước. Sự thay đổi của mỗi bộ quân phục gắn với từng thời kỳ lịch sử của mỗi quốc gia. Quân phục của quốc gia nào, chất liệu phụ kiện đều được nhập từ quốc gia đó.


Một không gian trưng bày quân phục các nước tại Bảo tàng vũ khí. Ảnh: Citypassguide

Một không gian trưng bày quân phục các nước tại Bảo tàng vũ khí. Ảnh: Citypassguide

Theo Giám đốc bảo tàng vũ khí, ông Robert Taylor, các hiện vật tại đây có độ tuổi ít nhất từ 200 - 300 năm, đặc biệt khẩu súng ngắn Lincohn có lịch sử hơn 6.000 năm và là khẩu súng hiếm hoi còn lại trên thế giới. Toàn bộ các chi tiết của súng đều được làm bằng tay, riêng khóa súng do danh họa Lenonardo de Vinci thiết kế.

Ở bảo tàng vũ khí có hơn 2.000 vũ khí các loại, chủ yếu là súng ngắn, súng trường đến từ các quốc gia châu Âu. Để phân biệt một vũ khí có giá trị phải dựa vào yếu tố lịch sử của vũ khí đó. Ngoài ra, chính tên tuổi của người chế tạo vũ khí cũng góp phần làm nên giá trị của chúng.

Các hiện vật tại bảo tàng được sắp xếp theo chiều dài lịch sử và được mô phỏng như thật để khách tham quan có thể tự tìm hiểu bằng cách đọc và ngắm nhìn vũ khí. Đó cũng là cách để gợi nhớ lịch sử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước