Khám phá Saint Petersburg - "Venice của phương Bắc"

S - Việt Nam-Thứ năm, ngày 24/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với hệ thống kênh đào chằng chịt cùng 800 chiếc cầu cổ kính bên trên, Saint Petersburg được mệnh danh là "Venice của phương Bắc".

Saint Petersburg - thành phố duy nhất được UNESCO đưa vào di sản văn hóa thế giới, nơi có 3.700 di tích lịch sử và văn hóa - là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 của thế giới.

Pyotr Đại đế khi xây dựng thành phố này đã cho thiết kế thành phố theo kiểu Amsterdam và Venice với những con kênh đào thay vì phải xây dựng những đường phố. Vì vậy, người dân trong thành rất giỏi chèo thuyền.

Ban đầu chỉ có khoảng 10 cây cầu được xây dựng, chủ yếu là những cây cầu được bắc qua các mương nước và các con lạch nhỏ. Vào những tháng mùa hè, người dân sẽ đi bằng thuyền quanh thành phố.

Sau khi Pyotr Đại đế băng hà, rất nhiều những cây cầu nữa được xây dựng. Mỗi cây cầu mang kiểu dáng, màu sắc khác nhau, thậm chí được đặt tên theo màu sắc như Cầu Đỏ, Cầu Xanh lục...

Giống như một biểu tượng, một phần của Saint Petersburg, những cây cầu được xem như huyết mạch chảy tràn nhựa sống cho thành phố cổ kính này. Ai đó đã nói rằng nếu bỏ đi những cây cầu xen giữa những tòa nhà cổ kính của Saint Petersburg, linh hồn đẹp đẽ của thành phố coi như không còn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước