Khám phá thành phố cổ Melaka, Malaysia

Lê Dũng (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 10:10 GMT+7

Nhà thờ Thiên Chúa giáo ở Melaka, Malaysia.

Melaka - một trong những thành phố cổ xưa nhất của Malaysia vẫn luôn là một điểm đến ưu thích của du khách quốc tế khi đến với khu vực Đông Nam Á.

Nằm yên bình bên dòng sông Melaka là Quảng trường Hà Lan rực đỏ là Đài phun nước kiểu Anh truyền thống, Pháo Đài Bồ Đào Nha, Phố thương mại Trung Hoa hay là lâu đài Sultan của người Mã-Lai cổ xưa... Thành phố cổ Melaka ngày ngày vẫn đón tiếp hàng trăm lượt du khách quốc tế tới thưởng ngoạn, khám phá vẻ đẹp của mảnh đất này bởi sự độc đáo của những công trình kiến trúc, sự kết hợp hài hòa văn hóa Á - Âu.

Có thể nói, các công trình kiến trúc ở Melaka là nơi giao thoa của rất nhiều các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Điều đó tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách quốc tế. Còn với những người Melaka, họ rất tự hào về quê hương mình.

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, chính sự đa dạng văn hóa và khả năng bảo tồn các giá trị lịch sử là yếu tố đặc biệt, thu hút du khách tới đây.

Theo ông Johhanes Widodo, Nhà nghiên cứu văn hóa Melaka, thành phố này như một bảo tàng sống khi người dân nơi đây có thể vừa bảo tồn những giá trị văn hóa xưa, đồng thời tiếp tục phát huy nó trong đời sống hiện tại và truyền lại cho các thế hệ mai sau. Điều này thật tuyệt vời bởi giống như Hội An hay Hà Nội của Việt Nam, những giá trị văn hóa lịch sử được lưu truyền và sống mãi với thời gian.

Mời các bạn cùng khám phá nhanh thành phố cổ Melaka qua clip sau đây:

Nguồn video: Youtube

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước