Không tổ chức chọi trâu nếu không phải là lễ hội truyền thống

Theo VOV-Thứ năm, ngày 25/02/2016 18:47 GMT+7

VTV.vn - Bộ VHTT&DL vừa ra văn bản, không cho phép tổ chức “lễ hội chọi trâu”, “hội chọi trâu” nếu đó không phải là lễ hội truyền thống trên địa bàn.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra văn bản gửi UBND các tỉnh: Bình Phước, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai về việc tổ chức “lễ hội chọi trâu”, “hội chọi trâu”. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc, không cho phép tổ chức “lễ hội chọi trâu”, “hội chọi trâu” nếu đó không phải là lễ hội truyền thống trên địa bàn.

Nhằm thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh: Bình Phước, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra việc tổ chức “lễ hội chọi trâu”, “hội chọi trâu” trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và báo cáo kết quả về Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời không cho phép tổ chức “lễ hội chọi trâu”, “hội chọi trâu” nếu không phải là lễ hội truyền thống trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Việc này nhằm góp phần thực hiện Chỉ thị số 41 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Công điện số 229 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ban hành nhiều văn bản đề nghị các địa phương thực hiện để đảm bảo nếp sống văn minh trong mùa lễ hội 2016, trong đó có Thông tư quy định về tổ chức lễ hội; Công văn về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Đồng thời Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã gửi công văn đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý và tổ chức lễ hội, trong đó yêu cầu không tổ chức các lễ hội có hành vi phản cảm, bạo lực, lợi dụng lễ hội để kinh doanh thương mại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước