Khu vườn bí mật hơn 200 năm tuổi của vua Càn Long

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 17/02/2019 18:17 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian dài tu sửa, khu vườn bí mật của vua Càn Long - một trong những “kho báu” giấu mình ở Tử Cấm Thành sẽ chính thức mở cửa đón khách vào năm 2020.

Khu vườn bí mật hơn 200 năm tuổi của vua Càn Long - Ảnh 1.

Vườn Càn Long được xây dựng vào những năm 1770. Đây là nơi thường được vị Hoàng đế nổi tiếng đời nhà Thanh tới an dưỡng. Công trình gồm 27 sảnh đường cùng thư phòng, hoa viên, nhà ăn… được thiết kế công phu, tinh xảo.


Khu vườn bí mật hơn 200 năm tuổi của vua Càn Long - Ảnh 2.

Sau nhiều năm tu sửa, vườn Càn Long đang dần lấy lại vẻ đẹp trước kia và dự kiến mở cửa đón du khách vào năm 2020 tới đây, sau gần 100 năm nằm bí ẩn và được coi là một trong những "báu vật" của Tử Cấm Thành.
Khu vườn bí mật hơn 200 năm tuổi của vua Càn Long - Ảnh 3.

Dự án trùng tu Vườn Càn Long được thực hiện dưới sự phối hợp giữa Bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh và Quỹ di sản thế giới WMF bắt đầu từ năm 2002. Dự kiến, dự án hoàn thành vào năm 2019 với tổng kinh phí lên tới 25 triệu USD, để mở cửa đón du khách vào năm kế tiếp.Khu vườn bí mật hơn 200 năm tuổi của vua Càn Long - Ảnh 4.

Suốt nhiều thế kỷ, khu vườn gần như không bị ảnh hưởng nhiều. Trước khi qua đời, Hoàng đế Càn Long đã ban hành chiếu chỉ yêu cầu không ai được phép thay đổi bất cứ thứ gì sau cái chết của ông để lưu truyền cho hậu thế.Khu vườn bí mật hơn 200 năm tuổi của vua Càn Long - Ảnh 5.

Việc hoàn thành cuối cùng và mở cửa đón khách vào năm 2020 đúng dịp kỷ niệm 600 năm ra đời của Tử Cấm Thành. Đây là công trình mang đậm nét lịch sử của hai triều đại lớn nhất của Trung Hoa - triều nhà Minh và nhà Thanh.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước