Kỳ lạ ngôi làng nói 'không' với cửa và tội phạm

Bình Dương (Dịch)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngôi làng Shani Shingnapur ở bang Maharashtra được coi là nơi an toàn nhất Ấn Độ vì hầu hết các ngôi nhà hay công trình xây dựng tại đây không có bất cứ cửa ra vào nào.

Thực tế, khoảng 300 tòa nhà được xây dựng tại đây bao gồm trường học, cửa hàng nhưng tất cả chúng đều không có cửa, chốt và khóa.

Toàn bộ ngôi làng được Chúa trời bao bọc và niềm tin ấy thực sự đúng vì không có bất cứ tội phạm nào ở đây.

Không một ngôi nhà nào tại làng Shani Shingnapur có cửa và có thể cũng chưa từng có trước đây. Bởi lẽ, người dân địa phương tin rằng những cánh cửa hoàn toàn phản lại đức tin của họ.

Họ quan niệm rằng bạn không cần cửa khi bạn có niềm tin. Hầu hết các lối đi đều thoáng như vậy nhưng chỉ có toilet công cộng là có rèm che.

Ở mỗi lối đi đều có những tấm gỗ để mọi người gõ khi muốn vào trong. Một số cư dân của Shani Shingnapur đơn giản chỉ cần hô lên là chủ nhà sẽ tiếp đón.

Không ai trong ngôi làng này giấu hay khóa để giữ tài sản vì họ thấy không cần thiết. Họ để đồ khắp mọi nơi và không có ý đề phòng bất cứ ai.

Shani Shingnapur có khoảng 5.000 cư dân và hơn 150 năm qua chưa hề xảy ra vụ vi phạm pháp luật nào.

Vị thần Shani phụ trách nông nghiệp có sứ mệnh bảo vệ ngôi làng Shani Shingnapur. Theo truyền thuyết, nếu ai đó ăn trộm sẽ không bao giờ chạy trốn được khỏi làng vì ở đây không chấp nhận hành vi đó và kẻ phạm tội sẽ phải chịu hình phạt 7 năm.

Vào khoảng thập niên 90, các nơi khác cũng bắt đầu học theo Shani Shingnapur. Ngày nay, trung bình mỗi ngày ngôi làng đón 10.000 lượt khách đến tham quan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước