Lai Châu mang sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc đến quảng bá tại TP Hồ Chí Minh

Đ.Huyền-Thứ năm, ngày 01/12/2022 20:55 GMT+7

VTV.vn - Biểu diễn Khèn dân tộc Mông, múa Xòe dân tộc Thái, giới thiệu nghề thủ công,... là những hoạt động đặc sắc Lai Châu sẽ giới thiệu với du khách tại TP Hồ Chí Minh.

Nhằm quảng bá, giới thiệu về miền đất, con người Lai Châu với những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và là điểm đến giàu tiềm năng để các đối tác đầu tư, hợp tác phát triển du lịch. Từ ngày 02-04/12/2022, tỉnh Lai Châu phối hợp với TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP Hồ Chí Minh với chủ đề "Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ". Lễ khai mạc chương trình diễn ra vào lúc 20h ngày 2/12/2022.

Lai Châu mang sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc đến quảng bá tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Các đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lai Châu đã sẵn sàng...

Lai Châu mang sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc đến quảng bá tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

...cho chương trình biểu diễn trong đêm khai mạc Tuần Văn hóa - du lịch Lai Châu tại TP Hồ Chí Minh.

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 được xem là sự kiện quảng bá và thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp, và các đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển, tạo đà cho du lịch Lai Châu có bước phát triển mới.

Sau đêm khai mạc vào tối 2/12 với chủ đề "Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ", Tuần lễ còn có các hoạt động: Lễ hội đường phố; trình diễn Khèn dân tộc Mông; Hát Then - Đàn Tính, múa Xòe, múa sạp dân tộc Thái; giới thiệu nghề thủ công truyền thống, hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng của các dân tộc tỉnh Lai Châu; trưng bày, triển lãm ảnh đẹp về "Miền đất - Thiên nhiên - Văn hóa - Con người Lai Châu".

Nhiều sản phẩm văn hóa du lịch sẽ được giới thiệu tại TP Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, tỉnh Lai Châu sẽ tham gia tại sự kiện "Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà chung của chúng ta" với các nội dung: Biểu diễn múa khèn dân tộc Mông; múa xòe, múa sạp dân tộc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; tham gia trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh trong chương trình biểu diễn áo dài, trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc, vùng miền. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 2 - 4/12/2022 tại đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước