Lowrider Bike - Biểu tượng của kinh đô điện ảnh thế giới

Lê Minh (Thường trú VTV tại Mỹ) - Ảnh: Reuters/Getty Images-Thứ năm, ngày 21/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lowrider Bike là những chiếc xe đạp lùn được sản xuất thủ công, trang trí bắt mắt và có phong cách mang hơi hướng văn hóa đường phố Mexico.

Nếu đến với Los Angeles, bang California, Mỹ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một chiếc xe đạp loại Lowrider Bike, tạm gọi là xe đạp lùn, được trang trí bắt mắt và mang một phong cách rất đặc biệt.

Xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ XX, những chiếc xe đạp này đã trở thành một trong những biểu tượng của kinh đô ngành nghệ thuật thứ 7. Thú chơi những chiếc xe đạp lùn dường như trở thành một điển hình văn hóa nơi đây.


Manny Silva bên những chiếc Lowrider Bike của ông.

Manny Silva bên những chiếc Lowrider Bike của ông.

Để điều khiển trơn tru một chiếc Lowrider Bike không dễ dàng. Chính vì thế, chủ sở hữu chiếc xe này phải là người đam mê đặc biệt là với loại xe đạp lùn.

Ông Manny Silva được mệnh danh là "bố già của những chiếc xe đạp lùn". Sinh ra tại Mexico và khởi nghiệp tại Mỹ với một cửa hàng xe đạp từ năm 1973, ông mang đến thành phố Los Angeles này nét văn hóa đường phố của người dân Mexico cũng như ước mơ của một thời thơ ấu.


Mỗi chiếc xe mang một phong cách khác nhau.

Mỗi chiếc xe mang một phong cách khác nhau.

Những chiếc xe đạp lùn ở đây đều được bố con ông Manny làm thủ công, không cái nào giống cái nào. Theo ông Manny, xe đạp lùn là sự kết hợp kiểu dáng của chiếc xe máy Harley Davison và những chiếc xe đạp địa hình, được cho là dành cho trẻ em, đối tượng chưa được phép lái xe có động cơ.

Trong một thời gian dài, những chiếc xe này ít còn được biết đến. Tuy nhiên, nhờ vào niềm đam mê của những người như ông Manny, kết hợp với nét văn hóa đặc trưng, những chiếc xe đạp thấp này giờ đã trở thành biểu tượng độc đáo của kinh đô điện ảnh thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước