Ngỡ ngàng khách sạn siêu sang ở Nam Cực

Cao Lực (NLĐ)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 01:08 GMT+7

Du lịch Nam Cực đang trở thành một cơn sốt toàn cầu. Du khách có thể đi và về bằng du thuyền trong một ngày hay đặt một chuyến bay khám phá Nam Cực vào dịp cuối năm.

Giờ đây, du khách thậm chí còn có thể ở trong khách sạn 5 sao White Desert, thường được gọi là "kén ngủ" với nội thất sang trọng.

White Desert không phải là một cái tên xa lạ và cũng chẳng phải là một địa điểm cắm trại bí mật. Trước đó, nơi đây từng tiếp đón những vị khách đặc biệt như Hoàng tử Harry hoặc Bear Grylls, nhà thám hiểm, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình người Anh.

Tuy nhiên, White Desert đã lột xác hoàn toàn sau cuộc đại tu nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập với phòng ốc và nội thất sang trọng không hề thua kém bất kỳ khách sạn 5 sao nào trong đất liền.

Ngỡ ngàng khách sạn siêu sang ở Nam Cực - Ảnh 1.

Khu cắm trại White Desert với các "kén ngủ". Ảnh: White Desert

Ngỡ ngàng khách sạn siêu sang ở Nam Cực - Ảnh 2.

Nội thất bên trong "kén ngủ" cực kỳ sang trọng. Ảnh: White Desert

Ngỡ ngàng khách sạn siêu sang ở Nam Cực - Ảnh 3.

Ảnh: White Desert

Điều hành một địa điểm cắm trại như White Desert đòi hỏi những công việc hậu cần "phức tạp nhất thế giới" - bà Robyn Woodhead, người đồng sáng lập và điều hành White Desert cho biết,

Bà nói thêm rằng quá trình đại tu khách sạn thậm chí còn gặp nhiều thách thức hơn.

"Mọi vật liệu cần đều được vận chuyển bằng máy bay chở hàng với mức phí 17 USD/kg" – bà Woodhead cho biết thêm. Hơn nữa, việc vận chuyển tất cả vật liệu cần thiết đến Sân bay quốc tế Unknown (tạm dịch "Vô danh") của Nam Cực đòi hỏi rất nhiều chuyến bay, bởi mỗi máy bay chỉ có thể vận chuyển tối đa 20 tấn. Điều này khiến chi phí vận chuyển không hề nhỏ.

Ngỡ ngàng khách sạn siêu sang ở Nam Cực - Ảnh 4.

Sân bay quốc tế Unknown của Nam Cực. Ảnh: White Desert

Sau khi máy bay đáp xuống đường băng, các vật liệu mới sẽ được đưa đến khu cắm trại. Sau đó, tất cả các vật liệu cũ sẽ được đưa về TP Cape Town - Nam Phi xử lý. Đây cũng là cách White Desert xử lý rác thải vì bà Woodhead khẳng định chính sách hoạt động của khách sạn là không gây hại cho môi trường. Chẳng hạn như ngay cả giấy dán tường và keo dán được dùng cũng thân thiện với môi trường.

Do thời tiết khắc nghiệt ở Nam cực, quá trình đại tu phải diễn ra thật nhanh với độ chính xác cao nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn. "Nhiều công việc đơn giản như lấy nước xây dựng cũng đòi hỏi chúng tôi phải xuyên thủng lớp băng dày 2 mét" – bà Woodhead giải thích.

Việc có được những trải nghiệm thú vị ở Nam Cực cùng White Desert không phải là điều dễ dàng. Ngoài chi phí đắt đỏ 72.000 USD/người cho chuyến đi 8 đêm hoặc 11 đêm, du khách phải gọi điện đặt chỗ trước vì thời gian đi Nam Cực giới hạn – chỉ trong hai tháng 11 và 12.

Đổi lại, du khách sẽ có những trải nghiệm không bao giờ quên như: khám phá hang động băng xanh, trượt tuyết với diều, thư giãn trong phòng tắm hơi, gặp gỡ các nhà nghiên cứu...

Ngỡ ngàng khách sạn siêu sang ở Nam Cực - Ảnh 5.

Khám phá hang động băng xanh. Ảnh: White Deserts

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước