Người dân cả nước nô nức trẩy hội Đền Hùng

Ngọc Lam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 10:31 GMT+7

Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Người dân trên mọi miền Tổ quốc đang hướng về quê cha đất tổ. Và Đền Hùng Phú Thọ là trung tâm của các hoạt động văn hóa truyến thống đặc sắc của dân tộc.

Theo thông tin từ hiệp hội khách sạn tỉnh Phú Thọ, năm nay lượng khách lưu trú tại Phú Thọ có phần sụt giảm so với mọi năm, tỷ suất buồng phòng tính đến nay chỉ đạt khoảng 60%. Trong suốt từ ngày 6 - 10/3 âm lịch, các hoạt động văn hóa, lễ hội và tín ngưỡng đã được diễn ra rải rác trên khắp địa bàn của TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Ngày mai (16/4), lễ giỗ tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng chính thức sẽ được diễn ra. Vào dịp này năm ngoái, lượng khách đổ về Đền Hùng trong buổi sáng ngày chính lễ sẽ tăng lên rất nhiều. Thời tiết ngày mai (16/4) tại Đền Hùng được dự báo nắng khá gay gắt. Năm ngoái cũng đã có trường hợp nhiều người già, trẻ nhỏ đã không chịu được không khí ngột ngạt khi bị chen lấn, xô đẩy và bị cuốn theo dòng người đi lễ. Vì vậy, du khách nên lưu ý để sắp xếp thời điểm hợp lý, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân và gia đình khi dến với lễ hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước