Nhiều người Hàn Quốc thích đi du lịch một mình

TTXVN-Thứ sáu, ngày 02/08/2019 13:33 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Nikkei)

VTV.vn - Kết quả khảo sát do trang mua sắm trực tuyến Gmarket của Hàn Quốc công bố ngày 1/8 đã cho thấy, đa số người dân ở "Xứ sở Kim Chi" thích đi du lịch một mình.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong vòng hai tuần, từ ngày 15/7 đến 28/7, đối với 993 khách hàng. Hơn 80% số người được hỏi cho biết có kế hoạch đi du lịch một mình trong tương lai, trong khi 61% số người được hỏi trả lời đã từng đi du lịch một mình.

Xu hướng lựa chọn du lịch trong nước là 60%, nhiều hơn so với nước ngoài (40%). Cụ thể, 55% đối tượng khảo sát ở độ tuổi 20 thích du lịch nước ngoài để khám phá nét văn hóa mới lạ. Trong khi đó, những người ở độ tuổi 30 trở lên lại có xu hướng chọn du lịch trong nước.

Về lý do dẫn đến quyết định đi du lịch một mình, dẫn dầu là "có thể lập kế hoạch du lịch theo sở thích cá nhân" chiếm 78%, "khó sắp xếp lịch với người đi cùng" là 10%, và 7% trả lời "không có người đồng hành". Ngược lại, có 46% người được hỏi trả lời "sợ đi đến nơi xa lạ một mình", nên do dự việc đi du lịch một mình.

Liên quan đến vật dụng cần thiết khi đi du lịch một mình, 29% số người được hỏi trả lời là thiết bị chơi game hay máy nghe nhạc - chiếm tỷ lệ cao nhất, tiếp đến là "gậy chụp ảnh", chiếm 27%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước