Rùng mình với bảo tàng xác ướp ở Mexico

Theo Dantri-Chủ nhật, ngày 01/03/2015 05:00 GMT+7

Du khách thăm quan bảo tàng xác ướp

VTV.vn - Bảo tàng lưu giữ khoảng 119 xác ướp, tọa lạc tại Guanajuanto, Mexico.

Trong nhiều năm liền, El Museo De Las Momias luôn nằm trong danh sách những bảo tàng kinh dị nhất thế giới.

El Museo De Las Momias là bảo tàng xác ướp, lưu giữ thi thể của cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Nơi đây được xây dựng năm 1950 và trở thành điểm du lịch rất hút khách thuộc tiểu bang Guanajuanto, Mexico. Ước tính, mỗi tuần, bảo tàng đón hơn 4000 lượt khách tới thăm quan.

Năm 1833, dịch tả bùng phát tại địa phương khiến hàng ngàn người thiệt mạng và được chôn cất tại nghĩa trang tập thể. Sau đó, vào thời điểm năm 1865, Chính quyền khi đó yêu cầu thân nhân phải trả thuế đất ở nghĩa trang, nếu không các thi thể sẽ bị khai quật. Tới 90% thân nhân của họ không thể hoặc không muốn đóng thuế để người thân được mai táng. Số lượng xác ướp chiếm khoảng 2% trong số các thi thể được đào lên. Sau đó, xác ướp được lưu trữ tại tòa nhà lớn tại Guanajuanto.

Các xác ướp được đặt trong tủ kính với mọi tư thế. Khi ngắm nhìn "bộ sưu tập" lạ lùng này, du khách có thể "sởn gai ốc" khi chứng kiến xác ướp nhỏ nhất thế giới. Đó là bào thai lấy từ tử cung một phụ nữ chết vì dịch tả.

Do sự quan tâm từ dư luận, Chính quyền thành phố đã quyết định xây dựng kho chứa xác ướp thành bảo tàng thăm quan và mở cửa từ năm 1950. Kể từ đó đến nay, bảo tàng xác ướp đã trở thành một phần di sản lịch sử, văn hóa quan trọng của Mexico.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước