Sôi động lễ hội Samba ở Tokyo, Nhật Bản

Minh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Reuters-Thứ hai, ngày 29/08/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Không cần đến Rio de Janeiro, Brazil, du khách hoàn toàn có thể thưởng thức những sắc màu rực rỡ và không khí vui tươi náo nhiệt tại lễ hội Samba ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Ngay cả những cơn mưa cũng không thể làm suy giảm tinh thần của người Nhật và du khách tham gia lễ hội Samba Carnival.

Hàng ngàn khán giả xếp hàng trên các đường phố ở Asakusa, Tokyo trong dịp cuối tuần, để tận hưởng sự sôi động của lễ hội Samba Carnival đã 35 năm tuổi.

Sôi động lễ hội Samba ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 1.

 

 

 

 

 Đây là một trong những lễ hội mùa hè phổ biến và được yêu thích hơn cả tại Tokyo. Năm nay, lễ hội thu hút tới 500.000 người, từ người già tới trẻ em, những khán giả háo hức với dòng chảy của các trang phục rực rỡ và những vũ điệu tràn đầy năng lượng.

Lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 8 hàng năm kể từ năm 1981. Lễ hội chỉ có duy nhất một ngoại lệ vào năm 2011 khi thảm họa kép động đất và sóng thần tàn phá Nhật Bản.

Lễ hội Samba này phản ánh mối quan hệ chặt chẽ của Nhật Bản với Brazil, nơi có hơn 1,4 triệu người Nhật hiện đang cư trú.

Bánh mỳ kẹp Pokemon Go gây sốt tại Australia Bánh mỳ kẹp Pokemon Go gây sốt tại Australia Trà sữa - Thức uống không thể thiếu của người Hong Kong (Trung Quốc) Trà sữa - Thức uống không thể thiếu của người Hong Kong (Trung Quốc) Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước