Sức hút từ các dự án du lịch biển đảo

Báo điện tử Hải Phòng-Thứ năm, ngày 29/09/2016 16:03 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau Hội nghị xúc tiến đầu tư Hải Phòng 2016 và sự ra đờiTrung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hải Phòng, nhiều tập đoàn lớn tìm hiểu, đầu tư các dự án lớn.

Tập đoàn Sun Group triển khai ngay việc khảo sát địa điểm đầu tư tại quần đảo Cát Bà; Tập đoàn FLC khảo sát địa điểm đầu tư tại khu du lịch Đồ Sơn. Bằng việc đổi mới chính sách, cơ chế, thu hút đầu tư các dự án du lịch biển đảo ở Hải Phòng đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư lớn, tạo đột phá đưa du lịch Hải Phòng trở lại vị thế trung tâm, trọng điểm du lịch của cả nước như vốn có.

Sức hút từ các dự án du lịch biển đảo - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Tập đoàn Sun Group khảo sát địa điểm đầu tư tại Cát Bà, huyện Cát Hải.

Cát Bà, Đồ Sơn hấp dẫn các tập đoàn lớn

Chuyến khảo sát và tìm hiểu địa điểm đầu tư tại quần đảo Cát Bà của lãnh đạo và các chuyên gia Tập đoàn Sun Group mang lại những kết quả bước đầu rất quan trọng. Gần như tất cả các địa điểm có cảnh quan đẹp nhất, có tiềm năng đầu tư đều được thành phố và huyện Cát Hải giới thiệu để tập đoàn nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng. 8 điểm được giới thiệu đầu tư tại Cát Bà có đầy đủ các loại địa hình, cảnh quan đẹp và đặc thù như rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn, núi đá vôi, biển, bãi biển, tùng, áng. Quy mô các khu vực từ 50 đến 2000 ha, hiện trạng thuận lợi, có thể triển khai ngay các dự án, đủ tầm phát triển thành khu du lịch trọng điểm của Việt Nam và có sức hấp dẫn lớn đối với du khách quốc tế. Những dự định về việc đầu tư hệ thống cáp treo từ đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà và đi đến các điểm du lịch trên đảo Cát Bà đã được hình thành; dự định về đầu tư các khu du lịch sinh thái biển cao cấp với dịch vụ đẳng cấp nhất cũng được các chuyên gia của Tập đoàn Sun Group đưa ra ở các khu vực đẹp nhất của vịnh Lan Hạ, xã Gia Luận, vịnh Cát Đồn… Trước mắt, thành phố giao tập đoàn triển khai ngay việc đầu tư hệ thống bãi đỗ xe, cầu cảng du lịch, bến phà hiện đại ở đảo Cát Hải và hệ thống xe buýt, xe điện trên đảo Cát Bà để giải bài toán giao thông trước khi có cáp treo và phấn đấu khánh thành các công trình trên vào dịp 13-5-2017.

Tại Đồ Sơn, dự án đầu tư khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp hơn 5 nghìn tỷ đồng của Công ty CP Him Lam trên đảo Hòn Dấu đang được triển khai. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố vừa qua, Chủ tịch Công ty CP Him Lam ký cam kết với thành phố về bảo đảm tiến độ dự án. Chính từ sự hấp dẫn và tiềm năng du lịch của Đồ Sơn, Tập đoàn FLC đang xúc tiến các bước cần thiết để triển khai một dự án du lịch tầm cỡ tại khu du lịch Đồ Sơn. Hàng loạt các công ty, doanh nghiệp lớn khác như Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dấu, Công ty CP đầu tư và du lịch Vạn Hương, Công ty TNHH Du lịch và thương mại Ngân Anh, Công ty CP Đầu tư Hùng Vương… triển khai hàng loạt các dự án du lịch tại hai khu Cát Bà và Đồ Sơn kéo theo hàng loạt công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ khác tìm cơ hội đầu tư phát triển du lịch biển đảo ở hai trọng điểm du lịch trên.

Doanh nghiệp yên tâm đầu tư

Đổi mới cách nghĩ, cách làm trong thu hút đầu tư, nếu như trước đây, thường doanh nghiệp phải tìm đến thành phố để xin chủ trương, dự án đầu tư, nhưng nay thành phố chủ động mời các nhà đầu tư lớn, có chiến lược, uy tín và thương hiệu đến đầu tư tại Hải Phòng. Lần đầu kể từ nhiều năm trở lại đây, đích thân các lãnh đạo cao nhất thành phố là đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng doanh nghiệp khảo sát địa điểm đầu tư du lịch. Đó là chuyến khảo sát địa điểm đầu tư tại quần đảo Cát Bà cùng Tập đoàn Sun Group ngày 24-9 vừa qua. Tại cuộc làm việc với Tập đoàn Sun Group, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai nhanh, hiệu quả dự án tại Hải Phòng. Lãnh đạo cao nhất thành phố sẵn sàng dành thời gian gặp gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình doanh nghiệp thực hiện.

Từ thiện chí, quyết tâm cao độ của lãnh đạo thành phố, thể hiện qua chính sách và chủ trương xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ vừa được cụ thể hóa bằng việc hình thành Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch để triển khai một cửa trong cấp phép đầu tư, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group Lê Viết Lam cho biết, tập đoàn rất yên tâm khi quyết định đầu tư vào Hải Phòng. Ngay sau cuộc khảo sát, Chủ tịch Tập đoàn Sun Goup cam kết thời gian triển khai ngay việc lập quy hoạch tổng thể và chi tiết cho các dự án tại quần đảo Cát Bà gắn với công tác quản lý, bảo tồn thiên nhiên và phát triển bền vững thắng cảnh quốc gia đặc biệt này.

Làn sóng đầu tư của các tập đoàn lớn được hiện thực hóa bằng hàng loạt công trình, dự án được khởi công, xây dựng, trong đó có dự án hoàn thành của Tập đoàn Vin Group; các dự án đang và sẽ triển khai của Tập đoàn Him Lam, Sun Group, FLC, Xuân Trường, Xuân Thành… chắc chắn là động lực kéo theo hàng loạt các công ty, tập đoàn khác triển khai nhiều hơn các dự án vào Hải Phòng trong thời gian tới.

Từ khóa:

Hải Phòng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước