Thác Niagara - Kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ biên giới Mỹ - Canada

Ban Thời sự - Nguồn video: Youtube-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Giá trị của danh thắng thác Niagara hùng vĩ được hai nước Mỹ và Canada đầu tư xây dựng, gìn giữ và quảng bá rộng rãi với những chiến lược cụ thể.

Ở Canada, cụm thác Niagara có khung cảnh hoành tráng với nhiều phong cảnh đẹp, nằm hài hòa với hàng loạt công trình hiện đại như sòng bài, khách sạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về cảnh quan môi trường, thiên nhiên, những dự án xây dựng phải đảm bảo khoảng cách nhất định với khu vực thác. Bên cạnh đó, hàng năm, vào mùa khô, công tác vệ sinh, làm sạch rêu phủ, lọc nước và thu gom rác cũng được thực hiện bởi các chuyên gia về môi trường và đội công nhân lành nghề.

Còn ở Mỹ, du khách sẽ tận mắt thấy một dòng sông cuồn cuộn chảy, có thể dạo chơi trong công viên quốc gia rộng lớn nhưng nếu không đi theo chỉ dẫn sẽ rất dễ bị lạc đường. Tới đây, du khách như được hòa mình vào khung cảnh màu xanh mát mắt với cỏ cây, hoa lá, lắng nghe âm thanh của gió hay tiếng thác đổ và khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên.

Việc định hướng phát triển song song nhưng vẫn bảo tồn được tối đa giá trị nguyên sinh của thác Niagara đã giúp nơi đây thu hút hàng chục triệu khách du lịch ở trong và ngoài nước, đem lại nguồn lợi hàng tỷ USD cho quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước