Thanh niên Nhật tưng bừng trong lễ hội khỏa thân lớn nhất trong năm

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 02/03/2015 05:00 GMT+7

(VTV.vn) - Lễ hội thu hút gần 10.000 nam giới tới tham dự mỗi năm. Đặc biệt, những người đàn ông này chỉ được mặc độc nhất chiếc khố trắng.

Hàng năm, vào ngày thứ 7 thứ ba của tháng 2, tại ngôi đền Saidaiji thuộc tỉnh Okayama, Nhật Bản đều tổ chức lễ hội Hadaka Matsuri. Ngày lễ còn được biết tới với cái tên “Lễ hội khỏa thân”. Đây là một trong những buổi lễ hội cầu may lớn vào dịp đầu năm ở xứ xở hoa anh đào.

Là lễ hội khỏa thân nhưng người tham dự không phải hoàn toàn rút bỏ trang phục. Những người đàn ông chỉ mặc fundoshi – một loại khố có màu vải trắng và đi bít tất. Vào thời điểm diễn ra lễ hội, thời tiết ở Nhật vẫn chìm trong cái lạnh của mùa đông nhưng không làm giảm đi sức nóng và lòng nhiệt huyết của người dân.

Trong trang phục mỏng manh, những người đàn ông tập trung trước cửa đền và đua nhau bắt tấm bùa bằng giấy do một vị đạo sĩ ném ra. Nghi lễ này đã xuất hiện từ hơn 500 năm trước. Người Nhật tin rằng, nếu ai bắt được lá bùa này sẽ may mắn cả năm. Tuy nhiên do chất liệu giấy dễ rách nên sau này, lá bùa được thay bằng gậy gỗ dài chừng 20cm với tên gọi shingi.

Khi cây gỗ được ném ra, hơn 9.000 người cùng lao tới để giành nhau “điều may mắn”. Không khí rất náo nhiệt và huyên náo. Trong số gần 10.000 người nhưng chỉ có hai người may mắn bắt được shingi. Những người xung quanh cố chạm vào “người may mắn” với hy vọng sẽ được sẻ chia điều tốt lành cho năm mới. Tại khuôn khổ ngày hội còn có màn tổ chức bắn pháo hoa và một số hoạt động sôi nổi không kém.

Hadaka Matsuri là ngày lễ khỏa thân lớn nhất trong năm, cũng là một trong những ngày hội kỳ lạ nhất của xứ phù tang.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước