Tối nay (7/4), khai mạc lễ hội Dừa Bến Tre 2015

Quốc Minh (Trung tâm THVN tại Cần Thơ)-Thứ ba, ngày 07/04/2015 11:57 GMT+7

Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ III. (Ảnh: alliancegroup)

VTV.vn - Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ IV năm 2015 chính thức khai mạc, với chủ đề “Cây dừa Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Lễ hội quy mô cấp quốc gia này sẽ diễn ra trong một tuần với rất nhiều hoạt động. Đây được xem là cơ hội để nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa, qua đó thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa.

Tối 6/4, buổi tổng duyệt chương trình lễ khai mạc đã diễn ra tại sân vận động tỉnh Bến Tre. Chương trình lễ khai mạc chính thức sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV Cần Thơ 1 và một số đài phát thanh truyền hình địa phương khác vào lúc 20h ngày 7/4.

Cũng trong hôm nay, nhiều sự kiện khác trong khuôn khổ lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre cũng sẽ khai mạc như: Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ thương mại, Liên hoan ẩm thực dừa Nam Bộ, Tuần lễ văn hóa - nghệ thuật - du lịch.

Đặc biệt, lễ hội Dừa năm nay có thêm “Ngày hội quê dừa” diễn ra ở khắp 164 phường xã, thị trấn của tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, lễ hội còn có một số hoạt động khác như: du lịch sông nước, biểu diễn và thi đấu thể thao trên sông… hứa hẹn mang đến nhiều màu sắc phong phú và hấp dẫn cho lễ hội Dừa năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Dừa Bến Tre

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước