Top 10 sân bay tốt nhất thế giới

Chiaki (Theo CNN)-Chủ nhật, ngày 15/03/2015 06:00 GMT+7

Sân bay Changi (Singapore) là sân bay tốt nhất thế giới

(VTV.vn) - Sân bay Changi (Singapore), sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc), sân bay quốc tế Hong Kong... là những cái tên lọt top 10 sân bay tốt nhất thế giới.

Đây là kết quả xếp hạng được công bố từ hãng Skytrax trong cuộc bầu chọn thường niên SkyTrax World Airport Awards, được khảo sát bởi hơn 13 triệu hành khách mang 112 quốc tịch. Dẫn đầu top 10 năm nay là sân bay Changi (Singapore). Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp sân bay hàng đầu của Singapore nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất từ độc giả cùng các chuyên gia khi đánh giá về chất lượng phục vụ và cơ sở hạ tầng.

Trong lễ trao giải tổ chức tại Paris hôm 11/3, Giám đốc điều hành sân bay Changi - Lee Seow Hiang - cũng bày tỏ niềm vinh dự khi 3 năm liên tiếp Changi nhận được giải thưởng này: "Thật vinh dự cho chúng tôi. Giải thưởng này cũng đến đúng dịp sân bay Changi đang có kế hoạch mở rộng nhà ga T1 để đón được nhiều hơn nữa du khách đến với Singapore".

Đứng thứ 2 trong top 10 năm nay là sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc). Giống như sân bay Changi, đây là lần thứ ba liên tiếp sân bay quốc tế Incheon giữ vị trí này. Ở vị trí thứ 3 là sân bay Munich (Đức) và tiếp đến là sân bay quốc tế Hong Kong, sân bay quốc tế Tokyo (còn gọi là sân bay Haneda) (Nhật Bản), sân bay Zurich (Thụy Sĩ), sân bay quốc tế Central Japan (Nhật Bản), sân bay Heathrow (London, Anh), sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan) và sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Năm nay, khu vực Bắc Mỹ không có sân bay nào có tên trong top 10 sân bay tốt nhất thế giới. Sân bay quốc tế Vancouver - sân bay số 1 Bắc Mỹ - dù có tới 6 năm liên tiếp có tên trong top 10 nhưng năm nay đã tụt xuống vị trí 11, nghĩa là xếp sau sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Năm 2014, sân bay quốc tế Vancouver đã đứng vị trí thứ 9 của top 10.

Cùng ngắm những sân bay tốt nhất thế giới:

Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc)

Sân bay Munich (Đức)

Sân bay quốc tế Hong Kong

Sân bay quốc tế Tokyo (Nhật Bản)

Sân bay Zurich (Thụy Sĩ)

Sân bay quốc tế Central Japan (Nhật Bản)

Sân bay Heathrow (London, Anh)

Sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan)

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước