Tour chinh phục Sơn Đoòng sẽ bắt đầu từ 12/2

Theo Tùng Dương/Ngoisao.net-Thứ tư, ngày 21/01/2015 11:24 GMT+7

Sơn Đoòng là hang động được coi là đẹp và mạo hiểm hàng đầu thế giới. Ảnh: National Geographic

Tour chính thức dành cho khách du lịch khám phá hang động đẹp và mạo hiểm hàng đầu thế giới sắp khởi hành, sẽ diễn ra trong 7 ngày 6 đêm với giá 64,5 triệu đồng.

Đơn vị khai thác tour chinh phục hang Sơn Đoòng vừa thông báo tour đầu tiên sẽ khởi hành ngày 12/2. Tour kéo dài 7 ngày và 6 đêm, với độ khó được đánh giá ở mức High (mức khó cao), tổng quãng đường di chuyển hơn 60km, đủ mọi địa hình. Người tham gia sẽ có một buổi nghe bổ biến quy định tour và hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn.

Giá mỗi tour là 64,5 triệu đồng, khởi hành từ Đồng Hới (Quảng Bình). Thời gian triển khai tour từ tháng 2 đến tháng 8. Mỗi chuyến sẽ chỉ gồm 10 người và độ tuổi nhỏ nhất có thể tham gia là 18. Tất cả du khách khi đăng ký tour đều được yêu cầu trả lời những câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kỹ lưỡng, nếu đạt mới được phép tham gia.

Số người tham gia ít, nhưng đội phục vụ đi kèm sẽ rất đông, gồm ít nhất 25 người gồm các chuyên gia hang động, người khuân vác, hướng dẫn viên, giám sát, đầu bếp, kiểm lâm... Khoảng 600kg các thiết bị an toàn, thực phẩm, thuốc men... cũng được mang theo đoàn.

Nằm sâu trong vùng hẻo lánh bậc nhất ở Việt Nam, hang Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình) được các nhà khoa học công nhận trên tạp chí lừng danh National Geographic là nơi mà "không có ở bất cứ đâu trên hành tinh này". Năm 1991, Hồ Khanh - một người dân địa phương - tình cờ phát hiện hang Sơn Đoòng khi lánh vào cửa hang để tránh mưa. Bẵng đi một thời gian, mãi đến năm 2009, khi đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến khu vực thăm dò, Hồ Khanh mới báo cho họ. Sơn Đoòng là hang động đang còn rất hoang sơ, có hệ động thực vật và cấu tạo địa chất rất đa dạng nên việc khai thác du lịch phải tuân thủ những quy định chặt chẽ với công tác bảo tồn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước