Tuyệt đẹp ngôi đền của tất cả các tôn giáo ở Nga

Chiaki (Theo Amusing Planet)-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 17:26 GMT+7

Thiết kế tuyệt đẹp của ngôi đền

(VTV.vn) - Nằm ở Staroye Arakchino (thuộc thủ phủ Kazan của CH Tatarstan, Nga), ngôi đền gồm 16 mái vòm khác nhau tuyệ đẹp, đại diện cho 16 tôn giáo chính trên thế giới.

Được xây dựng trên một khu đất nhỏ, ngôi đền gồm nhiều mái vòm và tháp đại diện cho kiến trúc của các tôn giáo lớn trên thế giới. Tuy nhiên, những nghi lễ tôn giáo không được tổ chức ở đây bởi nơi này chỉ là một trung tâm văn hóa và là nơi ở của chủ sở hữu - nghệ sĩ, nhà từ thiện Ildar Khanov.

Khi xây dựng ngôi đền này, Khanov tin rằng tất cả các tôn giáo đều bình đẳng và mong muốn mọi người đều có thể chung sống hòa bình dưới một mái nhà. Ngôi đền tuyệt đẹp này bắt đầu khởi công từ năm 1992 và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo dự tính của Khanov, ngôi đền này sẽ gồm 16 mái vòm tương ứng với 16 tôn giáo chính trên thế giới. Nhưng đáng tiếc, ông không thể chờ đến ngày ngôi đền hoàn thành vì đã qua đời vào tháng 2/2013.

Hiện, ngôi đền này đã trở thành một điểm đến nổi tiếng ở thành phố Kazan, là niềm tự hào của người dân nơi đây khi tạo sự hòa bình cho các nền văn hóa, tôn giáo khác nhau bao gồm cả Hồi giáo, Chính thống giáo Nga, Thiên chúa giáo và những tôn giáo khác.

Cùng ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp của ngôi đền đặc biệt này:

Ngôi đền của tất cả các tôn giáo nhìn từ bên ngoài

Không gian bên trong ngôi đền

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước