Tuyệt đẹp thảm hoa hồng rêu tại công viên Hitsujiyama, Nhật Bản

Bình Dương (Dịch) - Ảnh: Flickr-Thứ hai, ngày 08/08/2016 05:30 GMT+7

VTV.vn - Vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, hơn 400.000 cây shibazakura nở rộ khiến Công viên Hitsujiyama, Nhật Bản như được trải thảm hồng, hồng tím và trắng.

Hành tinh ẩn giấu nhiều vẻ đẹp đến kinh ngạc mà chúng ta có thể chưa từng nghe thấy. Đó là những phép màu của tạo hóa. Một trong những điểm đến đặc biệt ấy là Công viên Hitsujiyama ở Chichibu, Nhật Bản. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào mà còn một loại hoa tuyệt đẹp có tên gọi shibazakura hay hoa hồng rêu.

Công viên Hitsujiyama luôn thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa hồng rêu được trồng theo nhiều sắc độ của màu hồng.

Loại hoa này có nhiều sắc độ từ đỏ tươi, hồng và trắng. Mùa hoa hồng rêu bắt đầu từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 hàng năm hay chính xác hơn là sau mùa hoa anh đào tại Nhật Bản. Để tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này, bạn nên tham dự các lễ hội hoa shibazakura.

Cách thứ hai để chiêm ngưỡng hơi thở cuộc sống của hoa hồng rêu là ghé thăm các công viên trồng hoa này theo khu thiết kế.

Công viên Hitsujiyama được coi là điểm đến tuyệt vời nhất để thưởng thức loài hoa độc đáo này nên vào mua hoa nở, nơi đây đón rất đông du khách, kể cả các ngày trong tuần. Nếu có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng, bạn sẽ thấy Công viên Hitsujiyama trông giống như một nơi tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước