Vẻ đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ từ khinh khí cầu

Kim Ngân - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 20:45 GMT+7

VTV.vn - Từ khinh khí cầu, Cappadochia - di sản nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ mang một vẻ đẹp tuyệt mỹ.

Nếu ngắm vẻ đẹp của Cappadochia trong ánh nắng bình minh bằng khinh khí cầu, du khách có thể nhìn thấy rõ những vết đứt gãy của các dãy núi - hệ quả của núi lửa phun trào và những vận động địa chất cách đây 10 triệu năm. Đá ở Cappadochia không cứng mà xốp, nên nhiều thế kỷ trước, mọi người đã khoét núi làm nhà để tránh kẻ thù trong các cuộc chiến tranh tôn giáo. Thậm chí, có tới 3.000 nhà thờ trong núi được tìm thấy ở đây. Với cảnh quan tuyệt mỹ, Cappadochia được công nhận là di sản thế giới từ năm 1987.

Hiện tại, có hơn 20 công ty khinh khí cầu hoạt động tại Cappadochia, với hàng trăm chiếc khinh khí cầu, phục vụ trên 3.000 du khách. Chiếc khinh khí cầu lớn nhất có thể chở tới 31 người và hiện cũng là khinh khí cầu lớn nhất trên thế giới.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, các phi công lái khinh khí cầu cũng được đào tạo bài bản bởi các hãng hàng không, trải qua nhiều khóa huấn luyện và có đủ số giờ bay thử nhất định.

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới

Lễ hội khinh khí cầu thường niên diễn ra tại Mỹ đã thu hút hàng nghìn người đam mê khinh khí cầu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

khinh khí cầu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước