Về phương Nam thưởng thức 100 món ăn ngon

Theo VOV-Thứ năm, ngày 21/05/2015 16:51 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 5 - năm 2015 sẽ chọn ra 100 trăm món ngon, độc đáo nhất Nam bộ.

Với chủ đề “Lời hẹn chín dòng sông”, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 5 - năm 2015 sẽ diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) từ ngày 29/5 đến ngày 1/6. Đây là hoạt động do Sở VH-TT&DL TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Công ty TNHH một thành viên dịch vụ du lịch Phú Thọ tổ chức.

Liên hoan lần này sẽ tái hiện không gian văn hóa ẩm thực của vùng đất Nam Bộ với điểm nhấn là Lễ hội Chool Chnăm Thmay của đồng bào Khmer. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động đặc sắc như: xem biểu diễn nghệ thuật chế biến thức ăn, pha chế nước uống, được phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền trong cả nước từ miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ, đặc biệt là các món ngon dân dã miệt vườn sông nước miền Tây.

100 gian hàng của 60 nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống từ Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Nai, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh… tham gia. Ngoài ra, du khách còn được chứng kiến các hội thi như Liên hoan món ngon Phương Nam để chọn ra 100 món ngon, độc đáo nhất Nam Bộ

Ông Phạm Huy Bình, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan âm thực Đất Phương Nam lần thứ 5 nói: “Chương trình sẽ gắn kết văn hóa ẩm thực của các địa phương khác nhau để quảng bá cho người dân thành phố và thu hút du khách trong nước cũng như du khách quốc tế. Từ đó quảng bá du lịch TP.HCM nói riêng và du lịch các tỉnh thành nói chung vì mục tiêu để du lịch Việt Nam ngày càng phát triển hơn”./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước