Việt Nam - điểm du lịch an toàn cho du khách đi một mình

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 07/09/2015 17:59 GMT+7

VTV.vn - Du lịch độc hành có đáng sợ? Trên thực tế, khá nhiều lý do tích cực khiến chuyến đi một mình của bạn không hề nhàm chán.

Và Việt Nam là một trong những điểm đến an toàn nếu du khách có ý định khám phá một mình.

Chuyến thăm thú vùng đất mới một mình giúp bạn có nhiều trải nghiệm khác biệt, có những suy ngẫm mới, và đặc biệt dễ hòa nhập để tìm hiểu văn hóa. Một trong những yếu tố rất quan trọng cho chuyến đi một mình chính là sự an toàn.

Vịnh Hạ Long là điểm đến ưa thích của nhiều khách nước ngoài khi tới Việt Nam.

Business Insider mới đưa ra danh sách 30 điểm đến an toàn nhất cho du khách muốn khám phá một mình. Theo đó, Việt Nam cũng góp mặt trong bảng xếp hạng.

Theo lời giới thiệu của Business Insider, Việt Nam là một trong những vùng đất thân thiện, đặc biệt với phụ nữ, nằm trong khu vực Đông Nam Á. Tới thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ hòa mình trong bầu không gian sôi động mà an lành. Bạn nên ghé thăm một số điểm đông khách nước ngoài như chợ Bến Thành (tp Hồ Chí Minh), chợ Đồng Xuân (Hà Nội).

Trong khi đó, thị trấn mù sương Sa Pa lại là nơi được nhiều phượt thủ mê du lịch bụi tìm tới.

Năm 2014, Business Insider dựa trên số liệu từ Chỉ số Hòa bình toàn cầu (GPI) chuyên xếp hạng hòa bình ở 162 quốc gia trên thế giới, chỉ số hành tinh hạnh phúc và tình trạng hạnh phúc của con người, để đưa ra danh sách Top 10 điểm đến an toàn. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 2 về mức độ hạnh phúc và thứ 45 về mức độ an toàn.

Đây không phải lần đầu Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến an toàn do các tạp chí du lịch nước ngoài bình chọn. Trước đó, DeMorgen, tờ báo phát hành ở Bỉ có bài báo ca ngợi Việt Nam an toàn với du khách, đặc biệt phù hợp với hành khách nữ. Ngoài ra, đất nước hình chữ S nhiều lần được vinh danh trong Top điểm đến hấp dẫn của hành tinh.

Ngoài Việt Nam, Business Insider còn gợi ý những điểm đến thú vị khác, khiến du khách “quên hẳn” việc đi du lịch một mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước