Việt Nam lọt top 20 nơi đáng sống

Chiaki (Theo Business Insider)-Thứ ba, ngày 10/03/2015 13:02 GMT+7

Vịnh Hạ Long là một trong những thắng cảnh hút khách du lịch ở Việt Nam

(VTV.vn) - Trong số 20 nơi đáng sống được trang Business Insider lựa chọn, Việt Nam có tên ở vị trí thứ 16 bởi đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp, giá cả phải chăng, dễ kết bạn...

Những gợi ý về top 20 nơi đáng sống trên thế giới được Business Insider đưa ra dành cho những ai đang chán ngán cuộc sống tại quê nhà và muốn tìm môi trường mới để làm lại từ đầu.

Xếp Việt Nam ở vị trí thứ 16, Business Insider cho rằng ở dải đất hình chữ S này có nhiều thứ giá cả phải chăng, từ dịch vụ giải trí đến các phương tiện công cộng. Bên cạnh đó, Việt Nam được nhiều khách du lịch nước ngoài yêu mến bởi đồ ăn ngon, đời sống xã hội ổn định và dễ kết bạn.

Tuy nhiên, Business Insider cũng đánh giá Việt Nam có những hạn chế khi đứng vị trí gần cuối về các tiêu chí y tế hay chất lượng cuộc sống dành cho trẻ em.

Ngoài Việt Nam, những địa danh cùng khu vực Đông Nam Á có tên trong danh sách này là Singapore, Thái Lan và Malaysia. Đứng đầu top 20 nơi đáng sống là Thụy Sĩ với tiêu chí đáng chú ý nhất là bình quân thu nhập đầu người cao.

Dưới đây là danh sách 20 nơi đáng sống nhất trên thế giới:

1. Thụy Sĩ

2. Singapore

3. Trung Quốc

4. Đức

5. Bahrain

6. New Zealand

7. Thái Lan

8. Đài Loan (Trung Quốc)

9. Ấn Độ

10. Hong Kong (Trung Quốc)

11. Canada

12. Australia

13. Qatar

14. Oman

15. Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

16. Việt Nam

17. Nga

18. Nhật Bản

19. Malaysia

20. B

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI