Cần Thơ: Chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza chây ì nộp phạt

Vĩnh Phúc – Phú CườngCập nhật 08:54 ngày 01/07/2022

VTV.vn - Chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza ở quận Cái Răng, TP. Cần Thơ bị phạt 400 triệu đồng vì vi phạm nhiều lỗi. Đến nay qua 3 tháng, đơn vị này vẫn chây ỳ nộp phạt.

Trong khi đó, nhiều hạng mục trong chung cư đang xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho nhiều hộ dân tại đây.

Chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza là Công ty Cổ phần Hoàng Anh Mê Kông có trụ sở tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Từ khi hoàn thành công trình đưa vào sử dụng năm 2011 đến nay, công ty này đã có các vi phạm như: bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định; Quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung không đúng quy định.

Cuối tháng 3-2022, UBND TP.Cần Thơ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty này với số tiền 400 triệu đồng và buộc Công ty phải bàn giao ngay toàn bộ kinh phí bảo trì theo quy định cho Ban Quản trị chung cư tòa nhà Tây Nguyên Plaza. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. Nhưng đến nay đã 3 tháng, công ty này vẫn chưa chấp hành.

Mới đây, UBND TP.Cần Thơ tiếp tục có công văn gửi Công ty CP Hoàng Anh Mê Kông yêu cầu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được công văn, nếu công ty vẫn cố tình không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Hàng chục người nuôi tôm hùm điêu đứng vì bị quỵt nợ

VTV.vn - Hàng chục hộ nuôi tôm hùm tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa điêu đứng vì bị một thương lái trốn nợ với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.