Khánh Hòa: Dân bức xúc vì một số đối tượng lén đào núi dịp Tết

Thanh Nhã, Phạm ViệtCập nhật 13:20 ngày 23/02/2021

VTV.vn - Dịp Tết nguyên đán vừa qua, một số đối tượng đã lén đưa xe, máy lên núi khu vực thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang để đào núi trái phép.

Theo phản ánh của người dân thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng,TP. Nha Trang, dịp Tết nguyên đán vừa qua, một số đối tượng đã lén đưa xe, máy để đào núi trái phép. 

Khu vực này thuộc dự án trồng rừng của Công ty Thái Bình. Trước đây, người dân thôn Phước Sơn đã kiến nghị lên chính quyền địa phương về tình trạng đồi núi nơi đây bị đào bới gây sạt lở nghiêm trọng và tình hình đã lắng xuống.

Đã 3 năm qua kể từ ngày dự án bắt đầu được triển khai, người dân nơi đây vừa lo mất an toàn từ việc nổ mìn phá đá vừa đối mặt với nguy cơ sạt lở vào mùa mưa.  Một lượng lớn đất đã tràn xuống bên dưới vào mùa mưa năm ngoái.

Trước mối nguy sạt lở, người dân đã làm đơn kiến nghị để chính quyền can thiệp, tuy nhiên đến nay, tình trạng đào núi tại đây vẫn chưa chấm dứt. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cần Thơ: Dân khổ vì thiếu nước sạch sinh hoạt

VTV.vn - Thiếu nước sạch sinh hoạt kéo dài nhiều tháng qua khiến hàng trăm hộ dân phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ vô cùng khổ sở.