Bạo loạn leo thang tại EURO 2016: 16 ca nhập viện, 36 hooligan bị bắt giữ

H.T (theo Daily Mail)Cập nhật 15:24 ngày 16/06/2016

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay và dùi cui nhằm trấn áp các CĐV quá khích của ĐT Nga

VTV.vn - Cảnh sát Pháp đã phải dùng nhiều biện pháp mạnh nhằm giải tán các nhóm CĐV của ĐT Anh và ĐT Nga gây rối thành phố Lille.

EURO 2016 tiếp tục chứng kiến cảnh tượng bạo loạn bên ngoài sân cỏ giữa các nhóm CĐV quá khích. Hôm qua (15/6), sau khi trận đấu giữa ĐT Nga và ĐT Slovakia khép lại, hàng trăm CĐV Anh đã đổ xuống đường để … ăn mừng thất bại của “những chú gấu” Nga. Họ thậm chí còn hô vang “Chúng tôi ghét nước Nga” trên khắp các con phố của thành phố Lille.

Tất nhiên, các nhóm ultra của ĐT Nga cũng không phải tay vừa. Khoảng 400 CĐV đến từ xứ Bạch Dương đã gửi lời đe dọa tới người Anh rằng họ sẽ đáp trả bằng bạo lực.

Trước những diễn biến trên, cảnh sát Pháp đã buộc phải sự dụng hơi gas và dùi cui để giải tán đám đông, đồng thời bắt giữ 36 kẻ quá khích tham gia vụ bạo loạn trên. Một số dân thường cũng đã bị thương do bị những CĐV người Anh giẫm đạp trong lúc bỏ chạy. Hậu quả là đã có tổng cộng 16 người phải nhập viện trong buổi tối 15/6.


Nhóm CĐV quá khích của ĐT Anh làm loạn tại thành phố Lille

Nhóm CĐV quá khích của ĐT Anh làm loạn tại thành phố Lille

Cũng trong ngày hôm qua, 15 CĐV Anh và Xứ Wales cũng tham gia vào một cuộc ẩu đả trong tàu điện ngầm vì lời qua tiếng lại trước trận đấu giữa hai đội tại EURO 2016 diễn ra tối nay.

Các hành động bạo lực của các fan cuồng gần đây trở thành báo động đỏ cho số phận của ĐT Anh và ĐT Nga. Cách đây 3 ngày, UEFA đã cảnh báo Liên đoàn bóng đá hai đội và sẵn sàng đưa ra bất cứ hình phạt nào nếu những vụ việc như vậy còn xảy ra, bao gồm cả hình phạt loại hai đội khỏi VCK EURO.

Cảnh tượng kinh hoàng của các cuộc bạo loạn tại EURO 2016 ngày 15/6:

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.