Bỏ qua Ronaldo, cuộc chiến giữa Bale và Pepe mới đáng xem

Khánh NguyễnCập nhật 18:46 ngày 06/07/2016

Bale và Pepe lần đầu tiên đối đầu trong một trận cầu quan trọng của nghiệp cầu thủ.

VTV.vn - Nhiều người kỳ vọng vào cuộc tỉ thí giữa hai ngôi sao tấn công Bale và Ronaldo ở hai đầu chiến tuyến nhưng thực tế, màn so tài giữa Bale và Pepe đáng được chú ý hơn nhiều.

Ronaldo và Bale cùng là những ngôi sao tấn công hiệu quả và đắt giá nhất của Real Madrid và của ĐT Bồ Đào Nha và xứ Wales tại EURO 2016. Hiện Bale có 3 bàn trong khi Ronaldo có 2 bàn tại giải đấu lớn nhất lục địa già đang diễn ra trên đất Pháp. Nhiều người kỳ vọng vào cuộc so tài xem ai là cầu thủ tấn công xuất sắc hơn giúp đội nhà vượt qua đối thủ giành vé vào chung kết. Cũng có nhiều so sánh giữa Ronaldo và Bale về hiệu suất ghi bàn, tầm ảnh hưởng và cả phong độ.

Tuy nhiên, màn đối đầu trực tiếp giữa hai người đồng đội ở Real Madrid là Bale và Pepe mới đáng được chờ đợi hơn cả. Không phải Ronaldo, Pepe mới là đối trọng để cản bước Bale.

Ngoài đời, Bale và Pepe là hai người bạn thân. Còn nhớ ngày đầu khi Bale chập chững bước vào ngôi nhà chung Real Madrid năm 2013, chính Pepe là người đã giúp ngôi sao xứ Wales nhanh chóng hòa nhập với tập thể. Cả hai thường trêu đùa nhau trên sân tập, hiểu nhau và sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện.


Pepe và Bale (phải) là hai người bạn thân cả trên sân cỏ và ngoài đời.

Pepe và Bale (phải) là hai người bạn thân cả trên sân cỏ và ngoài đời.

Lần đầu tiên, và cũng là lần quan trọng nhất từ trước tới giờ, Bale và Pepe phải đối mặt nhau để mang vinh quang về cho đội bóng nước nhà. Nếu như Bồ Đào Nha đang khao khát danh hiệu vô địch đầu tiên với lứa cầu thủ thuộc thế hệ vàng, mà trước mắt là phải vượt qua xứ Wales để vào chung kết thì xứ Wales muốn làm nên lịch sử trong lần tham dự vào lọt tới bán kết. Nhiều đồng đội ở Real Madrid ví von rằng, Bale là ngôi sao tấn công hay nhất xứ Wales còn Pepe là ngôi sao phòng ngự tốt nhất Bồ Đào Nha. Và chỉ có Pepe mới biết cách cản được Bale, hoặc chỉ Bale mới biết cách vượt qua được Pepe.

Trận đấu giữa Xứ Wales và Bồ Đào Nha được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 & VTV3HD, VTV9 lúc 2h00 ngày 7/7. Trước đó 60 phút sẽ là phần bình luận trước trận đấu, mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.