CHÍNH THỨC: HLV Roy Hodgson chia tay tuyển Anh sau trận thua sốc tại EURO 2016

H.M (dịch)Cập nhật 05:11 ngày 28/06/2016

HLV Roy Hodgson chính thức chia tay ĐT Anh sau 4 năm gắn bó.

VTV.vn - Ngay sau thất bại muối mặt của tuyển Anh trước Iceland tại vòng 1/8 EURO 2016, HLV Roy Hodgson đã chính thức tuyên bố từ chức, khép lại 4 năm dẫn dắt đội bóng Tam Sư.

Hợp đồng của HLV Roy Hodgson sẽ đáo hạn ngay sau chiến dịch EURO 2016 và vị chiến lược gia 68 tuổi khẳng định ông sẽ thôi dẫn dắt ĐTQG Anh. Đồng thời, 2 trợ lý của ông là Ray Lewington và Gary Neville cũng sẽ rời bỏ vị trí của mình.

HLV Roy Hodgson đã chuẩn bị sẵn một bài phát biểu chia tay và đọc nó trong buổi họp báo sau trận đấu. Nội dung như sau:

“Hợp đồng của tôi luôn luôn được làm mới sau mỗi kỳ EURO và giờ là lúc thích hợp để ai đó khác tiếp quản đội ngũ trẻ, khao khát chiến thắng và đặc biệt tài năng ở tuyển Anh hiện tại”.

“Họ là những cầu thủ tuyệt vời và luôn nỗ lực hoàn thành những gì được giao”.

“Khi tôi đến nhận chức HLV, tôi nghe kể rằng nhiều cầu thủ không mặn mà thi đấu cho ĐTQG nhưng tôi chưa từng thấy điều đó. Họ luôn là những con người muốn cống hiến cho đất nước của mình. Lòng trung thành của họ là điều không phải bàn cãi”.

“Lewington và Neville đã nhờ tôi gửi lời thay họ. Họ là một phần trong đội ngũ huấn luyện của tôi và họ cũng sẽ rời đi khi tôi rời đi. Tôi muốn gừi lời cảm ơn họ vì sự nỗ lực suốt thời gian qua và họ đã có nhiều đóng góp cho những sự chuẩn bị của tuyển Anh”.

“Cuối cùng, tôi cảm ơn đội ngũ nhân viên, các cầu thủ, FA và không thể thiếu là những người hâm mộ Anh. 4 năm là một hành trình tuyệt vời và là quãng thời gian để mỗi khi nhìn lại tôi đều cảm thấy tự hào”.

“Tôi rất tiếc rằng một lần nữa tuyển Anh lại bị loại khỏi một giải đấu lớn. Tất cả những gì tôi có thể làm là chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất và hy vọng rằng mọi người có thể chứng kiến Anh thi đấu trong trận chung kết của một giải đấu lớn một ngày không xa”.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.