C.Ronaldo: Vòng 1/8 sẽ không bất ngờ, BĐN đủ mạnh để vô địch EURO 2016

H.M (dịch)Cập nhật 16:00 ngày 24/06/2016

Ronaldo tin rằng Bồ Đào Nha đang có cơ hội để vô địch EURO 2016.

VTV.vn - C.Ronaldo tin những bất ngờ rất khó xảy đến ở vòng 1/8 EURO 2016 song vẫn cho rằng BĐN đủ mạnh để đăng quang tại giải đấu lần này.

Ronaldo không hy vọng có bất ngờ nào xảy đến cho Bồ Đào Nha khi đội bóng này chuẩn bị bước vào trận đấu loại trực tiếp với Croatia.

Bồ Đào Nha đã khởi đầu không tốt tại EURO 2016 khi chỉ xếp thứ 3 tại vòng bảng và chỉ có thể đi tiếp nhờ luật mới của giải đấu lần này. Với vị trí ấy, C.Ronaldo và các đồng đội sẽ phải đụng độ Croatia - đội bóng đã đánh bại cả nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha, ở vòng 1/8.

Tuy nhiên, C.Ronaldo nhận định rằng những bất ngờ chỉ có ở vòng bảng. "Tôi không nghĩ có nhiều bất ngờ ở bóng đá châu Âu. Có lẽ ở vòng bảng sẽ có những điều bất ngờ nhưng những đội mạnh luôn luôn đi sâu nhất", C.Ronaldo chia sẻ - "Bồ Đào Nha sẽ phải gặp một đối thủ mạnh là Croatia và cơ hội là 50-50. Chúng tôi đã theo dõi băng ghi hình cuộc đọ sức của họ với TBN. Họ là một đội bóng khó chơi".

"Không nhiều đội bóng có thể đánh bại TBN nhưng chúng tôi biết biết mình có thể. Nếu phải đụng độ họ, Bồ Đào Nha sẽ thẳng thắn đối mặt với họ. Chúng tôi đã sẵn sàng.

"Tôi nghĩ Bồ Đào Nha đủ mạnh để làm điều đó. Chúng tôi có những cầu thủ lớn chơi bóng ở những giải đấu lớn nhất thế giới. Tại sao không?

"Giờ Bồ Đào Nha cần đoàn kết và hy vọng song hành cùng chúng tôi là một chút may mắn. Bồ Đào Nha có cầu thủ giỏi, HLV tốt và điều cần thiết là chúng tôi phải tự tin vào bản thân. Tôi luôn nói rằng giấc mơ của tôi là giành danh hiệu lớn cho tổ quốc của mình. Đây là một cơ hội nhưng mọi thứ rất khó khăn. Bồ Đào Nha sẽ thi đấu hết mình tại EURO 2016.

"Tôi đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp, thậm chí là những danh hiệu mà cả đời cầu thủ luôn mơ ước, nhưng giành danh hiệu cho đất nước của mình là điều rất quan trọng. Đó là một giấc mơ lớn, để mong ước được đủ đầy", C.Ronaldo cho biết thêm.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.