Dimitri Payet giải thích về pha va chạm với Ronaldo

Tuấn HiệpCập nhật 06:00 ngày 12/07/2016

VTV.vn - Tiền vệ Dimitri Payet đã có những chia sẻ đáng chú ý sau trận chung kết EURO 2016, đặc biệt về pha va chạm dẫn đến chấn thương của Ronaldo.

Trận chung kết EURO 2016 giữa ĐT Pháp và ĐT Bồ Đào Nha diễn ra chưa được chưa lâu thì Cristiano Ronaldo đã liên tục phải rời sân nhờ sự trợ giúp của các nhân viên y tế. Sau cùng, khi những giọt nước mắt của anh rơi xuống thì NHM hiểu rằng anh sẽ không thể tiếp tục thi đấu được nữa. Đó mới chỉ là phút thứ 25 và ĐT Bồ Đào Nha đã mất đi niềm hi vọng số một của mình.

Pha va chạm giữa Payet và Ronaldo

Chấn thương của Ronaldo xuất phát từ một tình huống va chạm với Dimitri Payet bên phía ĐT Pháp. Đây là pha tranh chấp giành bóng khá bình thường, nhưng động tác của Payet khá quyết liệt. Chân trái của anh chạm vào bóng nhưng cùng lúc đó, chân phải của anh húc cực mạnh vào đầu gối của Ronaldo, khiến ngôi sao bên phía ĐT Bồ Đào Nha nằm sân ngay lập tức. Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận, tiền vệ tấn công của ĐT Pháp cho hay.

“Không, đó đơn giản chỉ là một tình huống tranh chấp thôi, không có gì khác biệt cả”, Payet không cho rằng anh đã cố tình gây chấn thương cho Ronaldo. “Tôi cố gắng trành lại quyền kiểm soát, nếu điều đó làm anh ấy chấn thương thì mọi người phải biết rằng tôi không hề cố tình”.

“Tôi không bao giờ muốn trở thành một gã xấu trên sân bóng. Đó là điều không cần phải bàn cã”.

Không may là chia sẻ của Payet chẳng nhận được sự thông cảm là bao của nhiều NHM. Bởi trong một pha bóng khá đơn giản khi trận đấu chỉ vừa mới bắt đầu, anh lại tranh chấp nhiệt tình quá sức. Ronaldo sau đó đã phải rời sân trên cáng và chỉ có thể trở lại theo dõi các đồng đội thi đấu ở cuối hiệp hai.

Ronaldo buộc phải rời sân trên cáng

ĐT Bồ Đào Nha giành chiến thắng chung cuộc và cũng vì thế mà pha va chạm giữa Ronaldo và Payet tạm lắng xuống.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016