ĐT Anh và ĐT Nga trước nguy cơ bị loại khỏi EURO 2016

Tuấn HiệpCập nhật 02:50 ngày 13/06/2016

VTV.vn - UEFA vừa đưa ra cảnh cáo hết sức nghiêm khắc với Liên đoàn bóng đá của Anh và Nga.

ĐT Anh và ĐT Nga đã tạo nên một trận đấu hấp dẫn và kịch tính tại bảng B EURO 2016. Nhưng ở trên khán đài và bên ngoài SVĐ Velodrome, CĐV hai đội đã để lại hình ảnh rất xấu xí với những màn ẩu đả dữ dội. Báo chí Anh xác nhận có hai CĐV của nước này đang ở trong tình trạng nguy kịch và rất nhiều người khác bị thương.


Cảnh tượng hỗn loạn bên ngoài sân Velodrome (Ảnh: Getty Images)

Cảnh tượng hỗn loạn bên ngoài sân Velodrome (Ảnh: Getty Images)

UEFA đã lập tức vào cuộc sau vụ việc tại Marseille. Với quyết tâm loại trừ nguy cơ bạo lực trong phần còn lại của giải đấu, cơ quan điều hành bóng đá châu Âu đã đưa ra lời cảnh cáo hết sức đanh thép với Liên đoàn bóng đá Anh và Nga.

“Những hành vi không thể chấp nhận của bộ phận được gọi là CĐV của Anh và Nga đó không được phép xuất hiện trong bóng đá”, trích thông báo của UEFA. “Hội đồng của UEFA đã cảnh báo Liên đoàn bóng đá hai đội và sẵn sàng đưa ra bất cứ hình phạt nào nếu những vụ việc như vậy còn xảy ra, bao gồm cả hình phạt loại hai ĐT khỏi VCK EURO”.

“Chúng tôi đã nhắc Liên đoàn bóng đá Anh và Nga đưa thông điệp này tới các CĐV để họ có thể cư xử theo cách đúng mực nhất”.

Đây được đánh giá là động thái hết sức cứng rắn của UEFA nhằm hạn chế bạo lực leo thang, bởi ngay sau đó, CĐV của Ba Lan và Bắc Ailen cũng đã tạo ra cảnh tượng hết sức hỗn loạn tại thành phố Nice.

VIDEO EURO 2016: Anh 1-1 Nga (Bảng B) VIDEO EURO 2016: Anh 1-1 Nga (Bảng B)

VTV.vn - Dẫn bàn trước với cú sút phạt trực tiếp đẹp mắt của Eric Dier nhưng tuyển Anh đã đánh rơi chiến thắng trước Nga ở những phút bù giờ cuối cùng ở trận đầu tiên tại EURO 2016