EURO 2016, Anh - Iceland: “Cơn đau đầu” của Roy Hodgson về hàng công

Đình NinhCập nhật 21:56 ngày 27/06/2016

VTV.vn - Chọn ai vào lúc này là bài toán khó đối với HLV Roy Hodgson và chỉ mong rằng, ông sẽ không còn sai lầm đối với sự lựa chọn của mình.

HLV Roy Hodgson tại EURO 2016 thường được gọi với cái tên “Quý ngài thích thay đổi”. Tuy nhiên, dù sự thay đổi đó có đúng hay sai, thì ông vẫn là người bị chỉ trích. Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng, sự thay đổi kịp thời giúp ĐT Anh giành chiến thắng trước Xứ Wales, Hodgson đã bị chỉ trích bởi không thay đổi sớm hơn. Tới lượt trận thứ 3, ông mạnh tay thay tới 6 cầu thủ, ĐT Anh không thể chiến thắng và rơi vào nhánh đấu khó và Hodgson lại bị chỉ trích.

Trước vòng 1/8, HLV Roy Hodgson đứng trước 1 câu hỏi về sự lựa chọn và ông không còn chỗ để chọn sai. Trong khi ĐT Anh có 1 hàng thủ khá ổn định thì vấn đề lại nằm ở hàng công khi họ có quá nhiều cái tên nổi trội khiến Hodgson đau đầu không biết chọn ai.


Lựa chọn ai trên hàng công là bài toán khó cho HLV Roy Hodgson. Ảnh: Getty

Lựa chọn ai trên hàng công là bài toán khó cho HLV Roy Hodgson. Ảnh: Getty

Cả Harry Kane và Jamie Vardy, hai cái tên thi đấu rất tốt ở mùa giải vừa qua. Tại Euro lần này, Kane chưa thể ghi bàn, Vardy thì đã 1 lần tỏa sáng nhưng lại ngay lập tức gây thất vọng ở trận sau.

Những con số thống kê đã chỉ ra, trong hơn 149 phút có mặt trên sân, Harry Kane đã tạo ra 4 cơ hội ghi bàn, anh chuyền 28 lần và có 4 lần đi bóng thành công.

Còn Jamie Vardy thì cần 2 cơ hội, anh có 1 bàn thắng. Vardy chỉ mới thi đấu có 121 phút, anh có 20 đường chuyền cho đồng đội và cũng chỉ mới có 2 lần đi bóng thành công.

EURO 2016 vòng 1/8, Anh – Iceland: Khó có bất ngờ! (2h00 ngày 28/6 trên VTV3 & VTV3HD) EURO 2016 vòng 1/8, Anh – Iceland: Khó có bất ngờ! (2h00 ngày 28/6 trên VTV3 & VTV3HD)

VTV.vn - ĐT Anh có lẽ đã may mắn khi gặp Iceland tại vòng 1/8 EURO 2016 và thầy trò HLV Roy Hodgson chắc hẳn không muốn bỏ lỡ cơ hội để giành vé vào tứ kết.

Rõ ràng là những con số đang cho thấy sự cân bằng, nhưng ĐT Anh đâu chỉ có mỗi Kane và Vardy. Họ còn có Daniel Sturridge. Cầu thủ của Liverpool cũng đã có được 1 bàn thắng, anh tạo được 4 cơ hội ghi bàn, đi bóng thành công tới 8 lần và có tới hơn 50 đường chuyền cho đồng đội và có phần vượt trội so với Kane và Vardy.

Chọn ai vào lúc này, là bài toán khó đối với HLV Roy Hodgson và chỉ mong rằng, ông sẽ không còn sai lầm đối với sự lựa chọn của mình.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.