EURO 2016: Phản ứng của giới truyền thông về quyết định của trọng tài Nicola Rizzoli

Đình Ninh - Trần QuangCập nhật 18:21 ngày 08/07/2016

VTV.vn - Những quyết định của trọng tài Rizzoli trong trận bán kết EURO 2016 giữa Pháp và Đức đang gây ra rất nhiều tranh cãi trên các mặt báo châu Âu.

Ở trận bán kết EURO 2016 giữa tuyển Đức và ĐT Pháp, bước ngoặt của trận đấu chính là tình huống thổi phạt 11m của trọng tài Nicola Rizzoli khi bóng chạm tay Schweinsteiger.

Phút thứ 45, ĐT Pháp có được bàn mở tỷ số, nhưng điều khiến mọi người chú ý là ở tình huống trước đó khi trọng tài Nicola Rizzoli đã phải mất khá lâu để đưa ra quyết định thổi phạt 11m và phạt thẻ vàng cho Bastian Schweinsteiger.

Ngay sau trận đấu, tờ báo “Thư tín hàng ngày” Daily Mail của Anh đã đưa ra quan điểm: “Dù phải mất rất lâu để đưa ra quyết định, nhưng Rizzoli đã chính xác ở tình huống này”. Pha quay chậm cho thấy, quả thật là bóng đã chạm tay của đội trưởng tuyển Đức.


Tình huống Schweinsteiger để bóng chạm tay trong vòng cấm. Ảnh: Getty

Tình huống Schweinsteiger để bóng chạm tay trong vòng cấm. Ảnh: Getty

Thế nhưng cuộc tranh luận vẫn không hề dừng lại, cựu tuyển thủ ĐT Anh Alan Shearer cho rằng, Schweinsteiger làm vậy là bất khả kháng trong tình huống anh chỉ cố che mặt mình. Trong khi, Thierry Henry và Rio Ferdinand lại có những ý kiến bất đồng. Thậm chí, tờ Goal.com còn lập hẳn một bài bình chọn. Liệu đó có phải là 1 pha penalty chính xác? Hiện tại, câu trả lời là có chiếm tới 59%.

Vậy còn những tờ báo Đức nói sao?

Tờ tin nhanh Cologne thì cũng đã đưa tin: “Một pha để bóng chạm tay thật đen đủi” và họ đều thừa nhận, đó là một tình huống hoàn toàn chính xác.

Còn tờ Bild uy tín thì ngay từ lúc này đã sớm đặt ra 1 câu hỏi về tương lai của HLV Joachim Loew.

VIDEO EURO 2016: Tình huống trọng tài Rizzoli thổi phạt penalty vì bóng chạm tay đội trưởng Schweinsteiger của ĐT Đức.

Trọng tài Rizzoli nổi tiếng là người nghiêm khắc

Tuy nhiên, trong trận đấu, đó không phải là tình huống duy nhất gây tranh cãi. Đã có ít nhất 2 lần các cầu thủ Đức cho rằng họ xứng đáng được hưởng 11m, nhưng ông Rizzoli lại lắc đầu bỏ qua.

Rizzoli từng bắt chính trận chung kết World Cup 2014, nơi Đức lên ngôi sau khi đánh bại Argentina. Ông cũng là trọng tài đầy kinh nghiệm ở châu Âu và thế giới, được coi là người kế nhiệm xứng đáng của Pierluigi Collina. Vì thế, ông là người phù hợp nhất ở Stade Veledrome.

Trọng tài Rizzoli cũng nổi tiếng là nghiêm khắc, đã rút 10 thẻ đỏ ở mùa giải vừa qua.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.