EURO 2016: Sao xứ Wales chối bay chuyện ăn mừng khi Anh bị loại

H.M (dịch)Cập nhật 11:39 ngày 29/06/2016

VTV.vn - Một video cho thấy các cầu thủ Wales tỏ ra rất vui mừng khi ĐT Anh bị loại khỏi EURO 2016, tuy nhiên, người trong cuộc đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Neil Taylor và Chris Gunter đã phủ nhận chuyện ĐT Wales ăn mừng khi ĐT Anh bị loại khỏi EURO 2016, họ chỉ đơn giản là đang cổ vũ cho đội cửa dưới Iceland mà thôi.

Trước đó, một đoạn video được đăng tải lên mạng cho thấy các cầu thủ xứ Wales tỏ ra rất vui mừng khi chứng kiến "đàn anh" Tam Sư bị loại khỏi EURO 2016 bởi đội bóng "nghiệp dư" như Iceland. Kết quả này khiến Wales trở thành đội bóng cuối cùng tại Vương quốc Anh còn thi đấu ở giải đấu cao cấp nhất lục địa già. Ở vòng tứ kết, đối thủ của họ sẽ là ĐT Bỉ.

Ngay sau khi video được đăng tải lên mạng, dĩ nhiên, nó đã vấp phải phản ứng không mấy tích cực từ phía cộng đồng Anh và 2 "nhân vật chính" trong video nói trên đã phải lên tiếng thanh minh.

Neil Taylor nói: "Chúng tôi luôn theo dõi các đội bóng cửa dưới trong suốt giải đấu này, từ Albania, Hungary cho tới Iceland. Họ đã mang tới những làn gió mới cho giải đấu. Iceland thực sự đã thi đấu rất tốt. Tôi biết Iceland qua Gylfi Sigurdsson và cậu ấy đã nói với tôi rất nhiều điều về Iceland (2 người là đồng đội ở CLB Swansea - PV).

"Tôi chưa từng quá chú ý đến Iceland nhưng họ đã làm nên những điều thật tuyệt vời ở giải đấu này. Tôi nghĩ Iceland xứng đáng nhận được sự cổ vũ của bất cứ ai".

Gunter nói thêm: "Tôi nghĩ thật dễ dàng để yêu thích một đội bóng cửa trên. Wales không hề có ý gì với ĐT Anh. Nhưng nếu được hỏi, chúng tôi sẽ trả lời rằng mình rất tự hào vì là đội bóng cuối cùng của Vương quốc Anh còn trụ lại ở EURO 2016".

"Wales đã đi một chặng đường dài và bóng đá là cách thú vị để biểu đại cảm xúc... Tôi nghĩ điều thú vị là Iceland vẫn còn lại ở giải đấu. Những đội bóng khác, như tôi nói, có thể đã bị bắt vị từ khi EURO 2016 còn chưa bắt đầu rồi".

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.