EURO 2016 và sự vô duyên của Thomas Muller

Đình NinhCập nhật 22:46 ngày 21/06/2016

VTV.vn - Thomas Muller là cái tên được NHM ĐT Đức đặt kỳ vọng nhưng họ đang phải thất vọng tại EURO 2016. Rõ ràng, Muller đang tỏ ra kém duyên với các vòng chung kết EURO.

Thomas Muller là cái tên được nhắc đến rất nhiều sau trận hòa 0-0 giữa ĐT Đức và Ba Lan tại EURO 2016. Chân sút 26 tuổi của Bayern Munich đã không thể ghi bàn trong 90 phút thi đấu, khi mà anh chỉ thực hiện được 1 cú dứt điểm trong cả trận. Rõ ràng, Muller đang tỏ ra kém duyên với các vòng chung kết EURO.

Mặc dù Thomas Muller chơi rất hay ở World Cup, ở câu lạc bộ, nhưng cầu thủ của Bayern Munich có thành tích rất kém tại EURO. Tài năng của Muller đã được công nhận. Nhưng trong khi Muller tỏa sáng ở World Cup, thì tại EURO, anh tỏ ra kém duyên. Anh đã tham dự 2 kỳ World Cup 2010 và 2014. Đây cũng là vòng chung kết EURO thứ 2 mà Muller góp mặt, trước đó là EURO 2012. Theo thống kê, Muller đã ghi 10 bàn và thực hiện 6 pha kiến tạo trong 13 trận đấu ở World Cup.

Ngay ở vòng loại cho EURO 2016, cầu thủ này cũng đóng góp tới 9 bàn thắng. Tổng cộng, trong màu áo ĐT Đức, Muller cũng đã ghi được tổng cộng 32 bàn sau 73 lần ra sân. Những thống kê trên để chỉ ra, Muller chính là 1 chân sút hàng đầu của ĐT Đức. Thế nhưng tại các vòng chung kết EURO, cái duyên ghi bàn của anh lại biến mất khi Muller chưa ghi được bàn thắng hay có pha kiến tạo nào sau 6 lần ra sân.

Trong bối cảnh ĐT Đức dự EURO 2016 mà không có nhiều chân sút thượng hạng thì chính Muller là niềm hy vọng của họ. Muller rất có thể sẽ tiếp tục được xếp đá chính ở trận gặp Bắc Ireland. Đó sẽ là cơ hội để anh xóa đi cái dớp đáng quên của mình tại EURO.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.